Nga tiến hành thử nghiệm tên lửa siêu thanh chống hạm mới

Mới đây, Nga bắt đầu phóng thử nghiệm một loại tên lửa hành trình siêu thanh mới mang tên 3M22 Zircon, có khả năng đạt tốc độ từ Mach 5.0 đến 6.0.

Loại vũ khí này sẽ được trang bị trên các chiến hạm lớp Kirov được cải tiến cùng các tàu ngầm thế hệ mới sau này. “Hoạt động thử nghiệm tên lửa Zircon đã được thực hiện. Tên lửa được phóng đi từ một dàn phóng trên bộ”, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga trả lời hãng tin RIA Novosti.

Nga tiến hành thử nghiệm tên lửa siêu thanh chống hạm mới - ảnh 1

Tên lửa Zircon sẽ được trang bị trên các tàu ngầm hiện đại của Nga.

Tên lửa Zircon sẽ có tốc độ vào khoảng Mach 5.0 đến 6.0, và nó sẽ thay thế tên lửa chống hạm P-700 Granit hiện đang được sử dụng trên các tàu quân sự Pyotr Velikyi và Đô đốc Nakhimov. Mặc dù tầm bắn của Zircon sẽ ngắn hơn Granit với chỉ 400km, tốc độ vượt trội của nó sẽ khiến đối phương rất khó đánh chặn với công nghệ phòng thủ tên lửa hiện nay.

Moscow có kế hoạch lắp đặt 10 ống phóng tên lửa thẳng đứng của Zircon, mỗi ống sẽ chứa 8 đầu đạn, lên Pyotr Velikyi và Đô đốc Nakhimov. Như vậy, mỗi tàu sẽ có 80 tên lửa hành trình, thêm vào đó còn có tên lửa tầm xa Kalibr, mới đây đã được sử dụng rất hiệu quả khi Nga can thiệp quân sự vào Syria.

Không chỉ các tàu chiến, tên lửa Zircon cũng sẽ được trang bị trên các loại tàu ngầm hạt nhân thế hệ tiếp theo. Hãng tin RIA Novosti cho biết, Nga lần đầu tiên tiết lộ đã bắt đầu dự án tàu ngầm mới mang tên là Husky, một thông tin gây bất ngờ đối với nhiều người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo Tạp chí National Interest. National Interest được thành lập vào năm 1985. Tạp chí thường tập trung vào vấn đề chính sách đối ngoại và những lợi ích quốc gia của Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !