Nga tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol-M

Theo RIA Novosti, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vừa thử nghiệm loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol-M từ một vị trí ở Tây Bắc nước Nga.

Bộ Quốc phòng Nga công bố rằng: “Tên lửa RT-2PM2, Topol-M, một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, đã được phóng vào ngày 1/11, vào lúc 9 giờ 20 phút sáng (giờ địa phương) từ Sân bay vũ trụ Plesetsk ”.

Lần phóng thử nghiệm này nhằm mục đích kiểm tra các đặc tính kỹ thuật của Topol-M. Theo công bố, tên lửa đã thể hiện tính chính xác cao, nhìn chung không có lỗi về kỹ thuật và đã bắn trúng một mục tiêu đã được định sẵn tại khu vực thử nghiệm trên bán đảo Kamchatka thuộc Nga.

Nga tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol-M - ảnh 1

Tên lửa Topol-M đã được phóng thử nghiệm để kiểm tra đặc tính kỹ thuật.

Bộ Quốc phòng cho biết đầu đạn Topol-M và RS-24 sẽ là một trong những vũ khí chủ lực trong hệ thống vũ khí hạt nhân của Nga và dự kiến sẽ chiếm khoảng 80% kho vũ khí của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vào năm 2016.

Trước đó vài ngày, tên lửa Bulava đã được phóng thử nghiệm từ một tàu ngầm hạt nhân của Nga sau rất nhiều sự cố về mặt kĩ thuật. Dự kiến tên lửa Bulava sẽ là một trong những loại tên lửa chính cho các tàu ngầm hạt nhân của Nga trong tương lai.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !