Nga tiến hành nâng cấp 10 tàu ngầm hạt nhân đa năng

Việc nâng cấp tàu ngầm Dự án 971 và 949 sẽ do nhà máy Zvezdochka tại Severodvinsk và nhà máy Zvezda tại vùng Primorye (Viễn đông Nga) thực hiện.
Nga tiến hành nâng cấp 10 tàu ngầm hạt nhân đa năng - ảnh 1

Một trong những tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga

Hãng tin Tass dẫn tuyên bố của Tổng Tư lệnh Hải quân Nga, Viktor Chirkov cho biết.

"Chúng tôi sẽ tiến hành hiện đại hóa 10 tàu ngầm hạt nhân đa năng thuộc Dự án 971 và 949, tất cả sẽ được nâng cấp mới hoàn toàn từ bộ phận máy móc đến các thiết bị điện tử cũng như hệ thống vũ khí", Tổng tư lệnh Viktor Chirkov cho biết và nhấn mạnh rằng sau khi nâng cấp, Hải quân Nga sẽ nhận đội tàu ngầm gần như mới hoàn toàn.

Đây là một dự án hiện đại hóa triệt để, sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có những chiếc tàu ngầm gần như hoàn toàn mới với các hệ thống vũ khí và tàu mới nhất.

Việc nâng cấp sẽ do nhà máy Zvezdochka tại Severodvinsk và nhà máy Zvezda tại vùng Primorye (Viễn đông Nga) thực hiện.

Ông Viktor Chirkov cũng nói thêm rằng, những tàu ngầm hạt nhân này có khả năng để hiện đại hóa hoàn toàn. Khi công nghệ được cập nhật và tên lửa cùng ngư lôi mới được sử dụng, những chiếc tàu ngầm được hiện đại hóa sẽ có khả năng tương thích với các loại vũ khí mới một cách dễ dàng.

Tàu ngầm hạt nhân đa năng của Dự án 949 và 949A thuộc thế hệ thứ ba, do Cục thiết kế Rubin Leningrad thiết kế vào năm 1980.

Tàu ngầm thuộc dự án này được trang bị vũ khí hạt nhân và tên lửa hành trình chống tàu Granit.

Tàu có lượng giãn lước 24.000 tấn, trang bị 24 ống phóng tên lửa đối hạm P-700 Granit. Mục đích thiết kế chính của loại tàu ngầm này là tấn công nhóm tàu sân bay của Tổ chức quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !