Nga thử nghiệm pháo tự hành Malka, khẩu pháo "khủng" nhất thế giới

Tổng giám đốc Công ty Uraltransmash Dmitry Semizorov cho RIA Novosti biết, việc hiện đại hóa pháo tự hành Malka một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới, sẽ hoàn tất vào cuối tháng 12 năm nay.

“Tháng 12 năm nay chúng tôi sẽ hoàn tất công tác cải tiến hiện đại hóa có thể kể đến như: thay thế những chi tiết nhập khẩu bằng loại sản xuất trong nước, lắp thêm các tổ hợp linh kiện mới. Trong năm tới chúng tôi sẽ chuẩn bị để sản xuất hàng loạt loại pháo này”, ông Semizorov nói.

Tổng giám đốc Công ty Uraltransmash lưu ý rằng, mẫu pháo cải tiến mới được thay thế hộp số trước đây sản xuất ở Kharkov sang loại sản xuất trong nước và một động cơ mới được lắp đặt thay vì động cơ Ukraine sản xuất trước đó.

Pháo tự hành 2S7 Pion (“Hoa mẫu đơn”) hay Malka. Ảnh: RIA.

“Chúng tôi tiến hành thay thế các chi tiết nhập khẩu trong hệ thống và tổ hợp bảo vệ nội bộ. Hiện nay mẫu pháo Malka cải tiến đang hiện diện trên thao trường và được thử nghiệm thành công”, ông Semizorov nói.

Pháo tự hành 2S7M Malka là phiên bản hiện đại hóa của pháo tự hành 2S7 Pion (“Hoa mẫu đơn”) được sản xuất vào thập kỷ 1980 cho đến nay vẫn đươc coi là một trong những loại pháo có sức công phá mạnh nhất trên thế giới. Mẫu 2S7 là loại pháo tự hành thời Liên Xô được trang bị đại bác 203 mm. Hiện nay, 2S7 vẫn xuất hiện trong biên chế quân đội nhiều nước như Belarus, Gruzia và Ukraine... Với số lượng sản xuất hơn 1.000 khẩu.

Vũ khí này được trang bị cho quân đội năm 1975 và năm 1983 ra đời phiên bản cải tiến đầu tiên. Đây là loại pháo dùng để tiêu diệt những mục tiêu và hạng mục quan trọng của kẻ địch nằm sâu trong khoảng cách tác chiến phòng thủ phía sau tiền tuyến. Pháo 2S7 Pion có thể bắn loại đạn nổ mạnh phá mảnh. Tuy nhiên, ưu thế chính của loại pháo này là khả năng sử dụng đạn phá bê tông và đạn hóa học, cũng như loại đạn đặc chủng mang đầu đạn hạt nhân.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga thử nghiệm pháo tự hành Malka một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới pháo tự hành Malka pháo mạnh nhất thế giới vũ khí nga quân sự nga tin quân sự

Ukraine kiểm soát khu vực Davydov Brod (Kherson), bất chấp tổn thất lớn Icon

Quân đội Ukraine được cho đã tiến vào và kiểm soát ngôi làng trọng yếu Davydov Brod ở vùng Kherson, bất chấp những tổn thất lớn.

Quân đội Ukraine tiến vào Kharkov, cách biên giới Luhansk vài km Icon

Theo Avia.pro, quân đội Ukraine đã tiến vào lãnh thổ của 2 khu định cư nữa ở vùng Kharkov.

NATO ban bố cảnh báo khẩn cấp liên quan đến tàu ngầm hạt nhân của Nga

Theo Avia.pro, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây đã ban bố một cảnh báo khẩn cấp liên quan đến tàu ngầm hạt nhân Belgorod của Nga.

Sát nhân hàng loạt ở Long Island, bí ẩn về những vụ giết người ở Bãi biển Gilgo

Bắt đầu từ năm 2010, các nhà điều tra đã phát hiện ra 16 xác chết, hầu hết là phụ nữ trẻ, đã bị giết trong khoảng thời gian ít nhất 14 năm và bị vứt bỏ khắp Bãi biển Gilgo của New York, Mỹ.

Quân đội Ukraine ‘kéo’ hàng dài xe bọc thép đến Zaporozhye

Chính quyền vùng Zaporozhye cho biết, quân đội Ukraine đang tập trung lực lượng tới Zaporozhye.

Quân đội Ukraine tấn công đường ống dẫn khí đốt ở vùng Kherson

Theo chính quyền vùng Kherson, vào đêm ngày 28/9, quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào đường ống dẫn khí đốt của vùng này tại thành phố Novaya Kakhovka và thành phố Kakhovka đã không còn khí đốt.

Nhiều thiết bị quân sự của NATO xuất hiện gần biên giới Nga

Theo Avia.pro, nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, hàng trăm xe tăng, xe thiết giáp chở quân và hàng chục hệ thống pháo được phát hiện ở biên giới với Nga.

Politico: Tình báo Mỹ tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân Nga

Politico dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay, các cơ quan tình báo Mỹ và đồng minh đang tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân của Nga.

Su-57 của Nga bất ngờ xuất hiện gần biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga bị phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Đang cập nhật dữ liệu !