Nga thử nghiệm pháo tự hành Malka, khẩu pháo "khủng" nhất thế giới

Tổng giám đốc Công ty Uraltransmash Dmitry Semizorov cho RIA Novosti biết, việc hiện đại hóa pháo tự hành Malka một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới, sẽ hoàn tất vào cuối tháng 12 năm nay.

“Tháng 12 năm nay chúng tôi sẽ hoàn tất công tác cải tiến hiện đại hóa có thể kể đến như: thay thế những chi tiết nhập khẩu bằng loại sản xuất trong nước, lắp thêm các tổ hợp linh kiện mới. Trong năm tới chúng tôi sẽ chuẩn bị để sản xuất hàng loạt loại pháo này”, ông Semizorov nói.

Tổng giám đốc Công ty Uraltransmash lưu ý rằng, mẫu pháo cải tiến mới được thay thế hộp số trước đây sản xuất ở Kharkov sang loại sản xuất trong nước và một động cơ mới được lắp đặt thay vì động cơ Ukraine sản xuất trước đó.

Pháo tự hành 2S7 Pion (“Hoa mẫu đơn”) hay Malka. Ảnh: RIA.

“Chúng tôi tiến hành thay thế các chi tiết nhập khẩu trong hệ thống và tổ hợp bảo vệ nội bộ. Hiện nay mẫu pháo Malka cải tiến đang hiện diện trên thao trường và được thử nghiệm thành công”, ông Semizorov nói.

Pháo tự hành 2S7M Malka là phiên bản hiện đại hóa của pháo tự hành 2S7 Pion (“Hoa mẫu đơn”) được sản xuất vào thập kỷ 1980 cho đến nay vẫn đươc coi là một trong những loại pháo có sức công phá mạnh nhất trên thế giới. Mẫu 2S7 là loại pháo tự hành thời Liên Xô được trang bị đại bác 203 mm. Hiện nay, 2S7 vẫn xuất hiện trong biên chế quân đội nhiều nước như Belarus, Gruzia và Ukraine... Với số lượng sản xuất hơn 1.000 khẩu.

Vũ khí này được trang bị cho quân đội năm 1975 và năm 1983 ra đời phiên bản cải tiến đầu tiên. Đây là loại pháo dùng để tiêu diệt những mục tiêu và hạng mục quan trọng của kẻ địch nằm sâu trong khoảng cách tác chiến phòng thủ phía sau tiền tuyến. Pháo 2S7 Pion có thể bắn loại đạn nổ mạnh phá mảnh. Tuy nhiên, ưu thế chính của loại pháo này là khả năng sử dụng đạn phá bê tông và đạn hóa học, cũng như loại đạn đặc chủng mang đầu đạn hạt nhân.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga thử nghiệm pháo tự hành Malka một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới pháo tự hành Malka pháo mạnh nhất thế giới vũ khí nga quân sự nga tin quân sự

Biệt danh không chính thức của 5 máy bay thông dụng Lục quân Mỹ

Tên gọi thông dụng của một số máy bay Mỹ đôi khi không phải tên gọi do các nhà sản xuất đặt.

Đoàn tàu khổng lồ chở thiết bị quân sự cho Ukraine được phát hiện ở Czech Icon

Theo Avia.pro, mới đây một đoàn tàu khổng lồ với các thiết bị quân sự đã được gửi từ Cộng hòa Czech đến Ukraine.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !