Nga thử nghiệm máy bay không người lái có vận tốc 800km/h

Một nguồn tin từ Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga cho hay, nước này đang thử nghiệm một loại máy bay tấn công không người lái (UCAV) có vận tốc cao, lên tới 800km/h.
Nga thử nghiệm máy bay không người lái có vận tốc 800km/h - ảnh 1

Mô hình máy bay không người lái mới của Nga.

“Hiện quân đội đang tiến hành thử nghiệm loại máy bay không người lái có thể thực hiện cả 2 chức năng tấn công và trinh sát. Thiết bị này có tốc độ 800km/h. Việc thử nghiệm sắp được hoàn thành”, - hãng TASS dẫn nguồn tin.

Thiết bị bay mới có tải trọng khoảng 250kg.

Tại cuộc họp cấp cao của Bộ quốc phòng diễn ra ngày 11/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, kinh nghiệm tham chiến tại Syria cho thấy máy bay không người lái là loại thiết bị không thể thiếu trong hoạt động chiến đấu.

“Nếu năm 2011, quân đội ta chỉ có 180 máy bay không người lái, thì hiện tại con số này đã lên tới 1720 chiếc”, - ông Shoigu tiết lộ.

Tháng 6 năm nay xuất hiện nguồn tin Nga đã bắt đầu thử nghiệm vũ khí, đạn dược sử dụng cho các loại máy bay không người lái sẽ được trang bị cho quân đội trong tương lai.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói rằng, Nga đã tụt hậu so với nhiều quốc gia về công nghệ phát triển thiết bị bay không người lái và giờ là lúc phải bắt kịp với trình độ công nghệ của Thế giới.

Nga đang thực hiện một chương trình phát triển máy bay không người lái đến năm 2025 bao gồm cả việc chế tạo các loại vũ khí đạn dược đặc biệt sử dụng cho những thiết bị này.

Đức Dũng

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !