Nga sẽ xây thêm 450 kho đạn, 13 kho vũ khí hiện đại

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu cho biết trong năm nay, Nga có kế hoạch xây dựng hơn 450 cơ sở lưu trữ đạn dược và hoàn tất trang bị cho 13 kho vũ khí hiện đại.
Nga sẽ xây thêm 450 kho đạn, 13 kho vũ khí hiện đại - ảnh 1

Một trong các kho đạn dược của Nga

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 17 ngàn quân nhân và 30 ngàn nhân viên dân sự sau khi hoàn tất việc xây dựng các kho đạn dược mới, Tass dẫn nguồn tin của một đại diện Bộ này cho biết hôm 31/7.

Cũng theo nguồn tin trên, việc xây dựng các kho đạn dược hiện đại sẽ được hoàn tất trước cuối năm 2015, vì thế Bộ Quốc phòng có thể cắt giảm được 47.000 người hiện đang làm việc tại các kho này.

Việc vận chuyển trang thiết bị quân sự tới các kho đạn dược mới sẽ được tiến hành trong khoảng một năm, các kho đạn dược hiện đại có khả năng chống cháy nổ rất cao, đại diện Bộ Quốc phòng cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu cho biết trong năm nay, Nga có kế hoạch xây dựng hơn 450 cơ sở lưu trữ đạn dược và hoàn tất trang bị cho 13 kho vũ khí hiện đại.

Hồi tháng Tư, phát biểu tại một cuộc họp với lãnh đạo các cơ quan tài chính, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Tatyana Shevtsova cho biết, Bộ Quốc phòng đã thông qua quyết định sẽ cắt giảm số lượng nhân viên của các lực lượng vũ trang trong năm nay.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong vài năm gần đây đã gia tăng hoạt động quân sự gần biên giới Nga lên nhiều lần.

Nga sẽ xây thêm 450 kho đạn, 13 kho vũ khí hiện đại - ảnh 2

Theo nguồn tin trong Bộ Quốc phòng, trong những năm 2012 - 2013, NATO đã tiến hành trung bình khoảng 90 - 95 cuộc tập trận gần biên giới Nga. Trong năm nay con số này khoảng 150 cuộc. Số lượng các chuyến bay tuần tra cũng tăng lên đáng kể, bay do thám tăng lên 9 lần.

Hồi tháng 4/2015, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nga Valery Gerasimov cũng cảnh báo về tình trạng NATO gia tăng đột xuất các hoạt động quân sự gần biên giới Nga.

Khi đó ông Gerasimov cho biết số cuộc tập trận của NATO năm 2014 tăng 1,8 lần so với năm 2013; các chuyến bay do thám và chiến thuật dọc theo biên giới Nga tăng gấp 2 lần; các chuyến bay cảnh báo tầm xa tăng gấp 9 lần.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !