Nga sẽ sản xuất hệ thống phòng không Pantsir-SM trong năm 2018

Theo tạp chí quốc phòng IHS Jane's, Nga sẽ bắt đầu sản xuất phiên bản mới của hệ thống tên lửa - pháo phòng không tự hành Pantsir-SM (NATO gọi là SA-22 Greyhound) trong năm 2018.

Thông tin này đã được ông Vladimir Popov, Tổng giám đốc Công ty Val Shcheglvsky (một công ty con của Tập đoàn quốc phòng High-Precision Systems), xác nhận trước báo giới. Trả lời phỏng vấn, ông Popov nêu rõ: "Giai đoạn thiết kế đã kết thúc. Trong năm nay hoặc đầu năm tới, chúng tôi sẽ bắt đầu chế tạo phiên bản mẫu".

Hệ thống Pantsir-SM nhiều khả năng sẽ được cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và tấn công tầm xa so với các hệ thống tiền nhiệm, nhờ một radar mảng pha mới có phạm vi hoạt động hiệu quả là 75km (radar cũ là 40km). Tương tự như Pantsir-S2, Pantsir-SM dự kiến sẽ được trang bị một radar mảng xoay 2 chiều.

Ngoài ra, Pantsir-SM có thể tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi dự kiến là 40km, tăng gấp đôi so với phiên bản trước đó. Điều này cũng có nghĩa là hệ thống sẽ sử dụng loại tên lửa mới, lớn hơn trước. Các bộ phận cấu thành của hệ thống phòng không mới này vẫn đang được thử nghiệm.

Nga sẽ sản xuất hệ thống phòng không Pantsir-SM trong năm 2018 - ảnh 1

Radar mới trên hệ thống phòng không Pantsir-M

Theo ông Popov, Pantsir-SM có thể sẽ được đặt trên khung gầm của xe tải KAMAZ 8x8 mới, và một trong các phiên bản của nó sẽ được lắp đặt trên khung gầm xích.

Ông Dmitry Konoplyov, Giám đốc điều hành của Cục Thiết kế Khí giới (KBP - một công ty con của tập đoàn High-Precision Systems), thì cho biết: tàu tuần dương tên lửa hạt nhân Đô đốc Nakhimov sẽ là chiến hạm đầu tiên của Hải quân Nga được trang bị hệ thống phòng không Pantsir phiên bản dành cho hải quân, còn được gọi là Pantsir-M.

"Hệ thống (Pantsir-M) sẽ bắt đầu được lắp đặt vào năm tới. Đô đốc Nakhimov là tàu chiến đầu tiên sở hữu nó" - ông Konoplyov khẳng định, nói thêm rằng chiến hạm này sẽ được trang bị 6 hệ thống Pantsir-M.

Theo IHS Jane's, hệ thống Pantsir-M dự kiến sẽ sử dụng radar tĩnh 4 chiều, tên lửa đất đối không giống như Pantsir-S1/Pantsir-SM. Trong tương lai, Pantsir-M có thể sử dụng loại tên lửa Hermes-K để tấn công các mục tiêu nhỏ và máy bay tốc độ không cao như trực thăng.

Trọng Sâm - http://www.janes.com/article/64663/russia-s-pantsyr-sm-air-defence-system-ready-in-two-years

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !