Nga sẽ sản xuất hàng loạt trực thăng Mi-38

Mi-38 được đánh giá khá cao về mặt tải trọng và khả năng vận chuyển. Loại trực thăng này có mức tiêu hao nhiên liệu giảm 2 lần so với Mi-8 và kích thước của khoang hàng hóa cũng tăng đáng kể.
Nga sẽ sản xuất hàng loạt trực thăng Mi-38 - ảnh 1

Trang Tvzvezda của Nga cho hay trong năm 2015, Nga sẽ sản xuất hàng loạt Mi-38 tại Nhà máy trực thăng ở thành phố Kazan của nước này.

Mi-38 là máy bay trực thăng tầm trung đa năng, được thiết kế để thay thế phi đội Mi-8 và Mi-17.

Ban đầu, loại trực thăng này được thiết kế để bán trên thị trường quốc tế, vì vậy nó có rất nhiều tính năng tiên tiến như kính buồng lái cho hai phi công, hệ thống điều khiển điện..

Mi-38 được đánh giá khá cao về mặt tải trọng và khả năng vận chuyển. Loại trực thăng này có mức tiêu hao nhiên liệu giảm 2 lần so với Mi-8 và kích thước của khoang hàng hóa cũng tăng đáng kể, có thể mang được 6-7 tấn hàng hóa.

Hơn nữa, việc cất và hạ cánh của Mi-38 không quá đòi hỏi vào điều kiện cơ sở hạ tầng của sân bay.

Trước đó, hồi tháng 10/2014, nhà máy chế tạo trực thăng Kazan đã hoàn thành mẫu thử thứ 4 thuộc chương trình phát triển loại trực thăng đa năng tiên tiến này.

Trong khi đó, hãng thông tấn Itar-Tass dẫn nguồn từ đại diện cơ quan báo chí và thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Klimov, cho biết trong năm 2015 này, không quân Nga sẽ tiếp nhận hơn 150 máy bay các loại, trong đó có nhiều trực thăng.

"Việc tiếp nhận những mẫu vũ khí mới và nắm bắt kỹ thuật hiện đại sẽ được tiếp tục trong năm 2015. Theo các đơn hàng quốc phòng, trong năm nay, không quân Nga sẽ được trang bị thêm 150 trực thăng và máy bay các loại", ông Igor Klimov cho biết.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ các loại máy bay gồm Su-30, MiG-29 SMT, Su-34, Su-35 S; trực thăng Ka-52, Mi-28N, Mi-8, Mi-35M, Mi-26, Ka -226 và Ansat-U.

Ngoài ra, lực lượng Không quân Nga cũng sẽ tiếp nhận tổ hợp radar Sky-M, Gamma, Sopka, trạm radar tầm thấp Podlet, tổ hợp tên lửa cao xạ S-400 cũng như 30 bộ thiết bị tập luyện cho các chuyên gia phòng không.

Không quân Nga cũng sẽ triển khai các thiết bị tập luyện bay mới tại các thành phố như Torzhok, Ryazan, Syzran….

Video Mi-38 trình diễn

Đào Cảnh

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !