Nga sắp xây trung tâm bảo dưỡng tên lửa phòng không ở Việt Nam?

Tập đoàn Almaz-Antey (Nga) cũng đã thực hiện các gói hiện đại hóa các hệ thống phòng không như "Wasp" và "Pechora" cho Ấn Độ và Việt Nam.
Nga sắp xây trung tâm bảo dưỡng tên lửa phòng không ở Việt Nam? - ảnh 1

Hệ thống phòng không Pechora 2M.

Phát biểu tại triển lãm quốc tế "Kỹ thuật Công nghệ 2014" (Oboronekspo 2014) Phó giám đốc Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự (FSMTC), ông Vyacheslav Dzirkaln cho biết tập đoàn Almaz-Antey đang tiến hàng đàm phán với các nước đối tác về việc mở trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng các hệ thống phòng không cho các quốc gia khách hàng, theo Itar-Tass. 

Ông Vyacheslav Dzirkalncho biết rằng những trung tâm dịch vụ này là một trong những lĩnh vực quan trọng và là mối quan tâm của các nước đối tác như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Algeria. Theo ông, mối quan tâm hiện nay là họ dành khá nhiều sự chú ý đến các dịch vụ sau bán hàng. 

Vyacheslav Dzirkaln cũng lưu ý rằng tập đoàn Almaz-Antey cũng đã thực hiện các gói hiện đại hóa các hệ thống phòng không như "Wasp" và "Pechora" cho Ấn Độ và Việt Nam. Ông cho biết, việc này sẽ tốn ít ngân sách nhưng làm gia tăng đáng kể khả năng chiến đấu và kéo dài tuổi thọ của các hệ thống phòng không này.

Triển lãm "Oboronekspo 2014" được tổ chức từ ngày 13 - 17 tháng 8 tại Trung tâm Triển lãm Giao thông vận tải Nga ở thị trấn Zhukovsky, Moscow. Đây là triển lãm quốc tế "Oboronekspo 2014" lần hai được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và công nghệ cao của Nga.  

Trưng bày tại "Oboronekspo 2014" lần này bao gồm các loại mô hình và các hệ thống trang thiết bị vũ khí như S-300, S-300VM, S-400, Tor-M1,Armour-C, Khrizantema, Grad, Sani, Nona-M1, Sani, Nona-M1, 2K21, Msta-S, Host, Vienna, BTR-80, BTR-82A, BREM, T-90A, T-80, T-80U, T-72B3, T-34... cùng một số sản phẩm sẽ được bổ sung tiếp.

Tham gia chương trình triển lãm lần này không chỉ có các sản phẩm của các công ty tập đoàn của nước Nga mà còn có các sản phẩm từ các công ty và tập đoàn từ 11 quốc gia: Algeria, Armenia, Belarus, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ.

Đã có hơn 30 đoàn khách nước ngoài, bao gồm các đại diện từ các nước như Trung Quốc, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Kuwait, Myanmar, Kazakhstan, các nước SNG và doàn Việt Nam.

H.T.N

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !