Nga sắp trình làng tên lửa S-500, tàu khu trục hạt nhân

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Tổng giám đốc tập đoàn "Almaz-Antey" Vitaly Neskorodov cho biết hệ thống tên lửa phòng không mới S-500 sẽ được trang bị cho quân đội Nga trong giai đoạn 2017-2018.

Nga sắp trình làng tên lửa S-500, tàu khu trục hạt nhân - ảnh 1
Hệ thống tên lửa S-400 trong lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ở Quảng trường Đỏ hồi tháng 5/2013 (Nguồn: RIA)

Theo ông Neskorodov, các báo cáo trước đó cho thấy hệ thống S-500 được thiết kế gọn, cơ động hơn hệ thống S-400 hiện hành. Hệ thống phòng không này sẽ được trang bị radar mạnh hơn, có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lên đến 800-900 km.

Hệ thống S-500 cũng có thể đồng thời đánh trúng 10 mục tiêu đạn đạo, kể cả cả các đơn vị quân sự và tên lửa hành trình siêu thanh. Tốc độ có thể lên đến 7000m/giây. S-500 có thể sẽ được kết nối với hệ thống phòng thủ tên lửa Moskva A-135 "Amur."

Trong khi đó, theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 11-9, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Dygalo cho biết thiết kế tàu khu trục thế hệ mới của Hải quân Nga sẽ được thực hiện với hai phiên bản, trong đó có động cơ điện hạt nhân.

Phát biểu trước báo giới, ông Dygalo nêu rõ: "Thiết kế tàu khu trục mới được thực hiện trong hai phiên bản: với động cơ điện thông thường và động cơ điện hạt nhân. Tàu này sẽ có khả năng linh hoạt hơn và tăng cường hỏa lực. Tàu có thể hoạt động độc lập trong các khu vực biển xa và trong thành phần nhóm tàu hải quân".

Tin cũng cho biết cùng ngày, Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov cũng đã đến thăm đơn vị "Cục Thiết kế miền Bắc" tại St Petersburg, nơi ông đã làm quen với công việc thiết kế tàu khu trục thế hệ mới của Nga.

Theo Vietnam+

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !