Nga sắp đón nhận siêu chiến đấu cơ T-50 đầu tiên

Không quân Nga sẽ đón nhận siêu phẩm chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 đầu tiên T-50 “trong quý III năm nay” và tiến hành các cuộc thử nghiệm cấp quốc gia trong quý IV, Trung tướng Viktor Bondarev tiết lộ hôm 6/8.
Nga sắp đón nhận siêu chiến đấu cơ T-50 đầu tiên - ảnh 1
Không quân Nga sắp đón nhận siêu chiến đấu cơ T-50 đầu tiên trong năm nay

Hồi cuối tháng Tư, Tổng thống Vladimir Putin cho biết thế hệ chiến đấu cơ T-50 sẽ được đưa vào biên chế trong Lực lượng Vũ trang Nga vào năm 2016 thay vì năm 2015 như tuyên bố trước đó.

Ngoài ra, ông Mikhail Pogosyan - Chủ tịch Tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga khẳng định chiến đấu cơ T-50 sẽ chính thức tham gia các cuộc thử nghiệm vào năm 2014.

T-50 sẽ trở thành lực lượng nòng cốt trong phi đội chiến đấu cơ tương lai của Nga, thế hệ chiến đấu cơ đa năng kết hợp giữa "công nghệ tàng hình", siêu cơ động, di chuyển với tốc độ siêu thanh cùng kỹ thuật hàng không điện tử tối tân bao gồm radar quét mạng pha điện tử chủ động. 

Hiện nay, Ấn Độ cũng đang lên kế hoạch mua một chiến đấu cơ dựa trên mô hình T-50 hay còn gọi là FGFA (thế hệ chiến đấu cơ thứ 5).

Theo đánh giá của giới chuyên gia quân sự, chiến đấu cơ T-50 của Nga có thể sánh ngang với tiêm kích F-22 và F-35 của Không quân Mỹ do Tập đoàn Lockheed Martin nghiên cứu và chế tạo.

Thậm chí, loại chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 mới của Nga còn có khả năng chiến đấu tương đương với chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon (Chiến binh châu Âu - Cuồng phòng) của châu Âu.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !