Nga sắp có UAV có khả năng bay liên tục 45 giờ

Các chuyên gia Nga dự định đến cuối năm nay sẽ tiến hành thử nghiệm loại máy bay không người lái (UAV) "Inspector-1", có khả năng bay từ 42-45 giờ liên tục.
Nga sắp có UAV có khả năng bay liên tục 45 giờ - ảnh 1

Máy bay không người lái (Ảnh minh họa)

Tass dẫn tuyên bố của Trưởng phòng thí nghiệm của Viện lý hóa, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông  Yuri Dobrovolsky cho biết.

Theo ông Yuri Dobrovolsky, đây là loại máy bay không người lái được chế tạo bằng các chất liệu đặc biệt. Các nhà phát triển của Nga sẽ trang bị cho UAV một động cơ điện, cho phép UAV hoạt động mà không có tiếng ồn và không để lại dấu vết nhiệt năng.

"Nga đã thử nghiệm thành công loại máy bay không người lái có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 30 giờ, cuối năm nay chúng tôi sẽ thử nghiệm loại máy bay không người lái mới có khả năng bay liên tục trong vòng hơn 40 giờ, tôi hy vọng chúng sẽ bay liên tục được trong vòng từ 42-45 giờ” ông Yuri Dobrovolsky cho biết.

Cũng theo ông Dobrovolsky, loại máy bay không người lái này có thể được sử dụng ở Bắc Cực, bởi chúng được thiết kế thích ứng với các điều kiện tại khu vực này. "Tại thời điểm này chúng tôi đã chế tạo ba nguyên mẫu dành cho thử nghiệm", ông Dobrovolsky nói, dự kiến loại UAV này có thể được sử dụng để trinh sát và giám sát. "Chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành chương trình này vào năm 2017, và từ năm này sẽ sản xuất hàng loạt cho khách hàng đặt mua loại UAV này”, ông Dobrovolskycho biết.

UAV "Inspector-1" do Viện Lý Hoá (thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga), Tổng công ty chế tạo máy bay thống nhất và Viện chế tạo động cơ máy bay Trung ương hợp tác phát triển.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !