Nga sắp có tên lửa điện từ trường biến mọi vũ khí đối phương thành “sắt vụn”

Theo hãng tin Sputnik, Nga đang phát triển các loại vũ khí vô tuyến điện có thể vô hiệu hóa tất cả các thiết bị điện tử của đối phương trong một phạm vi rất rộng.

Trước đó, nhiều hãng tin truyền thông đã đưa tin rằng, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã chế tạo thành công Alabuga, một loại tên lửa điện từ trường có thể phát ra tín hiệu UHF mạnh để phá hủy chức năng của tất cả các thiết bị điện tử của đối phương trong bán kính 3,5km, biến chúng “thành một đống sắt vụn”.

Nga sẽ có tên lửa điện từ trường, vô hiệu hóa hoàn toàn hệ thống điện tử của đối phương.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Vladimir Mikheev, một cố vấn cao cấp của Công ty Công nghê Vô tuyến Điện tử Nga (KRET) cho biết Alabuga là thành quả của một loạt các hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm phát triển vũ khí vô tuyến điện tử của tương lai.

“Các loại vũ khí điện tử có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau, từ tạm thời khiến các hệ thống vũ khí của đối phương không thể hoạt động được cho đến hủy hoại hoàn toàn bo mạch chủ, bộ vi xử lý và các hệ thống điện tử khác được trang bị cho các vũ khí mà đối phương đang có trong tay”, ông Mikheev giải thích.

Ông nói thêm rằng kết quả của các cuộc nghiên cứu trên cũng như các thông tin chi tiết về vũ khí phát tín hiệu UHF đều được coi là thông tin tuyệt mật.

“Tất cả những gì tôi có thể nói đó là những kinh nghiệm mà các nhà khoa học đã thu thập được đều đang được ứng dụng để chế tạo đạn pháo, bom và tên lửa điện từ trường, có khả năng gây ra một vụ nổ từ tính”, ông Mikheev nói. “Tất cả các cường quốc trên thế giới, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, đang nghiên cứu phát triển loại vũ khí này”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !