Nga phát triển trực thăng thế hệ mới cho hải quân

Ngày 16/6, tại diễn đàn "Quân đội năm 2015", Nga đã trình làng thiết kế loại tàu đổ bộ “priboi” dành cho loại trực thăng Ka-52k, Ka-27 và Ka-29. Loại tàu đổ bộ này sẽ thay thế cho tàu sân bay Mistral
Nga phát triển trực thăng thế hệ mới cho hải quân - ảnh 1

Trực thăng Nga (ảnh minh họa)

Nga sẽ chế tạo, phát triển một loại máy bay trực thăng thế hệ mới dành cho hải quân nước này, Lenta dẫn lời Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn "Máy bay trực thăng Nga", Alexander Mikheyev cho biết.

"Nhóm nghiên cứu về máy bay trực thăng của Tập đoàn chúng tôi luôn luôn có những ý tưởng nghiên cứu các loại trực thăng khác nhau dành cho Hải quân, chúng tôi sẽ phát triển theo hướng này, và trong kế hoạch sẽ phát triển loại trực thăng thế hệ mới", ông Mikheyev cho biết khi trả lời câu hỏi của phóng viên tại “diễn đàn quân đội -2015”.

Trước đó, Nga đã phát triển một phiên bản trực thăng boong đặc biệt (trực thăng boong là trực thăng đổ bộ trên các tàu sân bay) Ka-52 "Alligator" (Ka-52k "Katran").

Trực thăng Ka-52k đã được thử nghiệm và lên kế hoạch để sử dụng trên hàng không mẫu hạm "Mistral" mà Nga đặt mua của Pháp. Bộ Quốc phòng Nga đã đặt mua 32 máy bay trực thăng loại này, theo kế hoạch, chúng được bố trí tại căn cứ trên bán đảo Kamchatka.

Ngày 16/6 vừa qua, tại diễn đàn "Quân đội năm 2015", Nga đã trình làng maket loại tàu đổ bộ  “priboi” dành cho loại trực thăng Ka-52k, Ka-27 và Ka-29. Loại tàu đổ bộ này sẽ thay thế cho tàu sân bay "Mistral".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !