Nga phát triển trực thăng tấn công Mi-28N thế hệ 5

Nga có thể mất 3 năm để hoàn thành việc phát triển loại trực thăng tấn công thế hệ thứ 5 và đã bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu của nó, một quan chức công nghiệp quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư (18/12).
Nga phát triển trực thăng tấn công Mi-28N thế hệ 5 - ảnh 1
Trực thăng chiến đấu Mi-28N Night Hunter (Thợ săn đêm)

Mi- 28MN, một phiên bản hiện đại hóa của loại máy bay trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter (Thợ săn đêm) đang được nâng cấp lên tiêu chuẩn của một chiếc trực thăng thế hệ thứ năm đã được phát triển từ năm 2008.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cần không quá ba năm để phát triển một phiên bản hiện đại hóa mới của máy bay trực thăng Mi-28N", Andrei Shibitov, Giám đốc điều hành của công ty Trực thăng Nga cho biết.

Ông Shibitov đã không xác nhận các đặc tính mới của máy bay trực thăng chiến đấu tương lai. Nhưng trước đó, các phương tiện truyền thông Nga trích dẫn lại lời ông cho biết các tiêu chuẩn cho một máy bay trực thăng tấn công thế hệ thứ 5 phải bao gồm chữ ký thấp radar , một loạt bay mở rộng , hệ thống kiểm soát vũ khí tiên tiến , khả năng để chống lại máy bay chiến đấu và có tốc độ lên đến 600 km (370 dặm) mỗi giờ.

Phan Sương

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !