Nga phát triển dự án tàu sân bay thứ 2 thay thế Mistral

Tàu sân bay tương lai Lavina có tầm hoạt động 5000 dặm, với tốc độ trung bình 18 hải lý, tốc độ tối đa 22 hải lý, thủy thủ đoàn 320 người, có thể chở 500 lính thủy đánh bộ hay 50 xe bọc thép.
Nga phát triển dự án tàu sân bay thứ 2 thay thế Mistral - ảnh 1

Mô hình tàu sân bay Lavina

Trung tâm nghiên cứu Nhà nước mang tên Krylov phát triển dự án tàu sân bay vạn năng lớp Lavina nhằm thay thế tàu sân bay Mistral mà Nga đặt mua của Pháp.

"Tàu sân bay Lavina sẽ có lượng rẽ nước 24.000 tấn, lớn hơn các tàu lớp Mistral Pháp (21.000 tấn ), Tass dẫn lời một đại diện cấp cao của Tổ hợp quân sự - công nghiệp Nga cho biết.

Tàu sân bay tương lai Lavina có tầm hoạt động 5000 dặm, với tốc độ trung bình 18 hải lý, tốc độ tối đa 22 hải lý, thủy thủ đoàn 320 người, có thể chở 500 lính thủy đánh bộ hay 50 xe bọc thép.

"Dự án tàu Lavina được thiết kế đổ bộ cho 16 trực thăng bao gồm trực thăng đa năng Ka-27, trực thăng vận tải chiến đấu Ka-29 và trực thăng tấn công Ka-52k", Đại diện Tổ hợp công nghiệp – Quân sự cho biết.

Ngày 16/6, tại diễn đàn "Quân đội năm 2015", Nga đã trình làng thiết kế loại tàu đổ bộ “priboi” dành cho loại trực thăng Ka-52k, Ka-27 và Ka-29. Loại tàu đổ bộ này sẽ thay thế cho tàu sân bay Mistral

Hợp đồng xây dựng hai tàu đổ bộ trực thăng lớp Mistral trị giá 1,2 tỷ euro do Tập đoàn xuất khẩu quốc phòng Rosoboronexport (Nga)  và công ty Pháp DCNS ký hồi tháng Sáu năm 2011.

Theo điều kiện hợp đồng phía Pháp phải bàn giao con tàu thứ nhất mang tên Vladivostok vào ngày 1/11/2014. Chiếc thứ 2  mang tên Sevastopol phải được bàn giao vào ngày 1/11/2015. Song, do cáo buộc Nga nhúng tay vào cuộc khủng hoảng tại Ukraine, Pháp đã trì hoãn không bàn giao chiếc Vladivostok.

Tàu đổ bộ lớp Mistral có trọng lượng rẽ nước 21.000 tấn, chiều dài thân tàu là 210 mét, có khả năng tốc độ tối đa lên đến 18 hải lý, phạm vi hoạt động tối đa lên tới 20.000 dặm.

Mistral có thể đổ bộ được 16 máy bay trực thăng tấn công Ka-52k, hoặc 35 máy bay trực thăng hạng nhẹ; có 6 điểm hạ cánh trên tàu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !