Nga loại bỏ 4 triệu khẩu súng lỗi thời

Bộ quốc phòng Nga đang lên kế hoạch đến năm 2015 sẽ loại bỏ khoảng 4 triệu khẩu súng đã lỗi thời trong quân đội, trong đó đa phần là loại súng trường tấn công Kalashnikov AK-47.

Nga loại bỏ 4 triệu khẩu súng lỗi thời

Nga loại bỏ 4 triệu khẩu súng lỗi thời

Những loại vũ khí nằm trong diện sẽ bị loại bỏ bao gồm súng ngắn, súng trường, súng máy và súng trường tự động, được sản xuất từ trước những năm 1980. Dự kiến đến năm 2015, khoảng 4 triệu đầu súng cũ sẽ bị loại bỏ.

Theo thông tin đăng tải trên tờ nhật báo tiếng Nga Izvestia hôm qua (14/3), hiện kho vũ khí của quân đội Nga đang có khoảng 16 triệu đầu súng, nhưng 6,45 triệu chiếc trong số đó đã hư hỏng hoặc lỗi thời. Trong khi đó, trong một phát biểu hồi tháng 9 năm ngoái, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Sukhorukov cũng cho biết, hiện quân đội nước này đang sở hữu khoảng 17 triệu chiếc Kalashnikov. Những con số trên được nhận định là quá thừa thãi, khi mà tổng số binh sĩ của quân đội Nga hiện chỉ khoảng hơn một triệu người.

AK-47 và phiên bản cải tiến AK-74 là loại súng trường tấn công nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó đang góp mặt trong kho vũ khí của khoảng 50 quốc gia, cũng như rất nhiều những nhóm quân du kích.

Hồi tháng 1 vừa qua, nhà sản xuất vũ khí quân dụng lớn nhất của Nga, Izhmash, vừa công bố một mẫu thử mới của dòng súng trường tấn công Kalasnikov mang tên AK-12, nhằm thay thế cho những loại súng đã lỗi thời. AK-12 được ứng dụng nhiều cải tiến về mặt công nghệ, có khả năng tác chiến linh hoạt hơn.

LÊ ANH

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !