Nga không bán thiết bị hãm cho tàu sân bay Thi Lang

Theo tạp chí Kanwa Asian Defense, Trung Quốc đã đàm phán với Nga về khả năng chuyển giao 4 hệ thống thiết bị hãm giúp máy bay hạ cánh trang bị trên tàu sân bay Thi Lang (Varyag cũ). Tuy nhiên, phía Nga đã từ chối bán hệ thống thiết bị này.

Nga không bán thiết bị hãm cho tàu sân bay Thi Lang

> Trung Quốc ăn cắp bí mật quân sự của Mỹ như thế nào?

> Trung Quốc sử dụng hàng không mẫu hạm vào mục đích gì?

> Nga còng tay gián điệp vũ khí của Trung Quốc

> Trung Quốc xây căn cứ hải quân gần Ấn Độ?

> Báo Trung Quốc điểm mặt "4 viên kim cương" của hải quân Việt Nam

Lý do được viện dẫn do đây là công nghệ mang tính chiến lược không thể chuyển giao. Hệ thống thiết bị hãm giúp máy bay hạ cánh dự kiến trang bị trên chiến hạm Varyag cũ là sản phẩm của Viện nghiên cứu công nghệ hàng hải Petersburg.

Nga không bán thiết bị hãm cho tàu sân bay Thi Lang

Tàu sân bay Thi Lang.

Theo tổng biên tập tạp chí Kanwa Asian Defense, lý do phía Nga từ chối bán hệ thống thiết bị hãm giúp máy bay hạ cánh trên tàu sân bay có thể là do lo ngại Trung Quốc sẽ sao chép và sử dụng với mục đích riêng. Trước đây, đã có rất nhiều tiền lệ về việc Trung Quốc phát triển các phiên bản nội địa dựa cơ sở trên các loại vũ khí-trang bị tiếp nhận từ Liên bang Xô viết và Nga. Gần đây, Trung Quốc đang lên kế hoạch trang bị cho Thi Lang các chiến đấu cơ hải quân J -15, phiên bản “Trung Quốc hóa” của Su-33.

Năm 1998, Trung Quốc đã mua tuần dương hạm tên lửa mang máy bay thuộc đồ án 1143,6 Varyag với giá mua phế liệu. Tới mùa hè năm 2011, Trung Quốc đã khôi phục lại chiến hạm này với trang bị gần như hoàn chỉnh, nhưng vẫn thiếu hệ thống thiết bị hãm giúp máy bay hạ cánh. Vào tháng 8 cùng năm, Thi Lang đã bắt đầu giai đoạn chạy thử và tới tháng 12, nó tiếp tục chuyến ra biển lần 2.

Nhiều khả năng, Thi Lang sẽ được chuyển giao cho hải quân Trung Quốc vào năm 2012

Theo QĐND

Theo QĐND

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !