Nga khoe ảnh Hạm đội tàu ngầm hạt nhân

Bộ Quốc phòng Nga mới đây vừa công bố hình ảnh một tàu chở hàng vận chuyển hai chiếc tàu ngầm năng lượng hạt nhân tấn công trong một bộ ảnh khá đẹp.
Nga khoe ảnh Hạm đội tàu ngầm hạt nhân - ảnh 1

Nga đang vận chuyển tàu ngầm lớp Bratsk và Samara Akula II từ Kamchatcha đến Severodvinsk, nơi cả hai sẽ được nâng cấp và hiện đại hóa theo quy mô lớn tại nhà máy đóng tàu Zvezdochka.

Các tàu ngầm này sẽ được vận chuyển bằng hạm đội tàu phá băng hạt nhân của Nga dọc theo bờ biển phía Bắc của nước này trước khi được di dời ngày 20/9.

Các bức ảnh cùng một bản cập nhật tình hình hiện đại hóa hạm đội tàu ngầm được đánh giá là rất bí mật của Nga đã được bật mí, và hãng tin Nước Nga ngày nay (Russia Today) là cơ quan đầu tiên công bố những bức ảnh này.

Tàu ngầm lớp Bratsk được đưa vào sử dụng năm 1989 và từ đó được giao cho Hạm đội Thái Bình Dương. Tàu ngầm lớp Samara cũng được bổ sung quân số cho Hạm đội này từ năm 1995. 

Nga khoe ảnh Hạm đội tàu ngầm hạt nhân - ảnh 2
Nga khoe ảnh Hạm đội tàu ngầm hạt nhân - ảnh 3

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Defensetech.org. Đây là một trang thông tin tổng hợp chuyên về quân sự quốc phòng thế giới.

Minh Anh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !