Nga: Hệ thống điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ “không thể ngăn cản” S-400?

Mới đây, báo Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này đã triển khai các hệ thống điện tử gần biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Báo này viết rằng, hệ thống điện tử quân sự mới được triển khai ra biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có tên là Koral, do tập đoàn ASELSAN của Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất. Nó được mô phỏng từ hệ thống Krasukha của Nga, nhằm chống lại các tên lửa phòng không S-400 của Nga hiện đang được đặt tại căn cứ Hmeynim tại Syria.

Nga: Hệ thống điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ “không thể ngăn cản” S-400? - ảnh 1

Tên lửa S-400 là loại vũ khí phòng không hiện đại nhất của Nga hiện tại.

Tuy nhiên, ông Vladimir Mikheev, cố vấn giám đốc điều hành tập đoàn KRET– hãng sản xuất hệ thống vô tuyến điện tử quân sự hàng đầu của Nga – tỏ ra nghi ngờ về khả năng của Koral trước S-400.

“Koral là một hệ thống điện tử quân sự mặt đất, tuy nhiên để có thể thực sự ngăn cản các loại tên lửa đất đối không như S-400 vốn được thiết kế để chống lại các sóng gây nhiễu của đối phương, họ sẽ phải cần đến thiết bị điện tử trên không” ông Mikheev cho biết.

“Họ phải có những hệ thống tương tự như Rychag hay Khibiny của Nga, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ không có những thiết bị nào như vậy. Đương nhiên Mỹ có những hệ thống tương đương, tuy nhiên họ không xuất khẩu chúng ra nước ngoài, ngay cả cho các đồng minh trong NATO”.

Ông Mikheev cũng nhấn mạnh rằng Nga không nên đánh giá thấp các kỹ sư quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, và hiện tại khả năng của Koral vẫn chưa được xác định khi nó chỉ mới được công bố trong năm nay.

Tuần trước Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga có thể sử dụng các hệ thống điện tử quân sự nhằm đảm bảo an toàn cho các máy bay chiến đấu tại Syria sau khi một máy bay Su-24 của nước này đã bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !