Nga đưa nhiều hệ thống phòng không tới biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, Nga đang tăng cường mạnh mẽ khả năng phòng không trên biên giới với Ukraine.

Được biết, sau khi xuất hiện thông tin Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ đang thực hành các cuộc không kích nhằm vào quân đội Nga đóng dọc biên giới Ukraine, nhiều nguồn tin cho thấy Nga đang tích cực xây dựng lực lượng phòng không, phòng thủ nhiều tầng để ngăn chặn nguy cơ leo thang căng thẳng.

Theo các nguồn tin, hiện tại các hệ thống phòng không thuộc nhiều loại khác nhau đã được triển khai và tiếp tục được chuyển tới biên giới với Ukraine.

Trong video mới đây được đăng tải trên mạng xã hội có thể thấy quá trình vận chuyển hệ thống tên lửa phòng không Buk-M. Nhiều khả năng hệ thống này sẽ cung cấp khả năng che phủ các khu vực triển khai của hệ thống phòng không S-300 và S-400 trong trường hợp xảy ra các cuộc tấn công quy mô lớn.

Ngoài ra, theo ghi nhận, hiện tại không có thao trường nào trong khu vực biên giới tổ chức tập trận. Điều này minh chứng cho các biện pháp mà Nga thực hiện để bảo vệ không phận của đất nước trước mối đe dọa cao từ Ukraine và NATO.

Trước đó, có thông tin cho rằng trong các chuyến bay của Không quân Mỹ và các nước NATO đã thực hiện các cuộc thăm dò nhằm vào nhóm lực lượng của Lực lượng vũ trang Nga triển khai dọc biên giới Ukraine.

Mức độ đe dọa từ NATO đang rất cao, đặc biệt khi Liên minh này từ chối đàm phán về việc cung cấp các bảo đảm an ninh cho Nga theo các điều khoản do phía Nga đưa ra.

Hôm 27/12, hai máy bay trinh sát của quân đội Mỹ là E-8C và RC-135V đã bay qua miền Đông Ukraine, gần khu vực Nga tập trung lực lượng dọc theo biên giới với Ukraine.

Đường bay của hai máy bay Mỹ chỉ cách khu vực do phe ly khai được Nga hậu thuẫn ở vùng Donbass của Ukraine chưa tới 64 km, cũng như rất gần khu vực đóng quân của các lực lượng quân sự Nga tập trung sát biên giới với Ukraine trong nhiều tháng gần đây.

Có khả năng nhiệm vụ của hai máy bay nói trên là thu thập tình báo và lập bản đồ đóng quân, cung cấp một cái nhìn toàn diện về lực lượng Nga trước các lo ngại Moscow đang chuẩn bị mở chiến dịch tấn công Ukraine vào tháng 1/2022.

Trong khi đó, phía Nga phủ nhận ý định sẽ mở chiến dịch tấn công Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin khẳng định tình hình căng thẳng lúc này là do NATO liên tục mở rộng hiện diện quân sự xuống phía Đông và xung quanh lãnh thổ Nga, khiến nước này buộc phải đưa ra phản ứng.

Thanh Bình (lược dịch)

S-400 của Nga ‘dồn dập’ tiến về biên giới Ukraine

S-400 của Nga ‘dồn dập’ tiến về biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, sau hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 và S-350 Vityaz, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph cũng đang tiến về phía biên giới Ukraine.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Đang cập nhật dữ liệu !