Nga đồng ý bán trực thăng tấn công Mi-35M cho Pakistan

Trực thăng tấn công Mi-35M - phiên bản hiện đại của máy bay trực thăng tấn công Mi-24V, có động cơ mạnh mẽ và các thiết bị điện tử hiện đại hơn loại Mi-24V.
Nga đồng ý bán trực thăng tấn công Mi-35M cho Pakistan - ảnh 1

Trực thăng tấn công Mi-35M

Nga đã gửi Pakistan dự thảo hợp đồng cung cấp 4 trực thăng tấn công Mi-35M, Tass dẫn nguồn trong Vụ hợp tác quân sự-kỹ thuật Nga cho biết.

Theo các nguồn tin, hiện tại Islamabad đang nghiên cứu đề ​​nghị của Nga về dự thảo hợp đồng. Về phần mình Rosoboronexport xác nhận rằng phía Pakistan đang tiến hành đàm phán về vấn đề giao hàng, song từ chối tiết lộ chi tiết.

Tháng Sáu năm 2014, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ nhà nước "Rostec" Chemezov cho biết Nga đã dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với các sản phẩm quân sự đối vớ Pakistan và bắt đầu đàm phán về việc bán cho Islamabad lô máy bay trực thăng.

Sau đó, Bộ Ngoại giao Nga đã nói rõ ràng rằng Nga sẽ cung cấp cho Pakistan loại trực thăng tấn công Mi-35.

Theo ông Chemezov, trong tương lai ngoài việc bán cho Pakistan loại trực thăng tấn công Mi-35M, Nga còn có thể bán tổ hợp tên lửa chống tăng "Xrizantema-S" và các loại xe chiến đấu và xe tăng.

Trước đó, trong ga đoạn từ năm 1996-2010, Nga đã cung cấp cho Pakistan hơn 70 máy bay trực thăng đa năng Mi-8/17/171.

Trực thăng tấn công Mi-35M - phiên bản hiện đại của máy bay trực thăng tấn công Mi-24V, có động cơ mạnh mẽ và các thiết bị điện tử hiện đại hơn loại Mi-24V.

Mi-35M được sản xuất hàng loạt vào năm 2005, ban đầu loại trực thăng tấn công này được thiết kế chỉ để xuất khẩu, song chúng có những tính năng hiện đại, Không quân Nga cũng đã đặt mua loại trực thăng tấn công này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !