Nga đặt VP Công ty đóng tàu quân sự tại Khánh Hòa

Đại diện Công ty Avrora - một Công ty hàng đầu trên lĩnh vực sản xuất hệ thống tự động hóa cho ngành công nghiệp đóng tàu quân sự và dân sự của Liên bang Nga cho biết: Ngày 13-3, Công ty đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) với tên gọi “Liên hiệp sản xuất khoa học Liên bang Nga tại Việt Nam”.
Công ty Avrora hiện hoạt động trên các lĩnh vực: Sản xuất, chế tạo hệ thống điều khiển phương tiện kỹ thuật cho tàu, hệ thống thông tin và điều khiển tự động, hệ thống điều khiển trong các lĩnh vực kỹ thuật điện công nghiệp, trung tâm mô phỏng đặc biệt và công nghiệp, quy trình tự động hóa trong chế biến dầu khí… Hiện công ty này đang có nhiều dự án hợp tác với Hải quân Việt Nam.
Nga đặt VP Công ty đóng tàu quân sự tại Khánh Hòa - ảnh 1

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, ông Konstantin Silov và ông Nguyễn Chiến Thắng cắt băng khai trương văn phòng Công ty Avrora

Ông Konstantin Yurievich Silov, Tổng Giám đốc Công ty Avrora chia sẻ: Việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam không hẳn là một hoạt động kinh doanh thương mại, mà là hoạt động khẳng định sự hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng, nhất là hợp tác phát triển khoa học kỹ thuật quốc phòng an ninh, xây dựng và phát triển hệ thống điều khiển tích hợp tự động trong lĩnh vực quốc phòng.

Đại diện cho tỉnh ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty Avrora hoạt động có hiệu quả. Ông mong muốn, công ty sẽ tham gia đầu tư xây dựng căn cứ dịch vụ tàu quân sự của Việt Nam đang được triển khai xây dựng tại Vịnh Cam Ranh, góp phần xây dựng, thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Theo QĐND

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !