Nga đang “dồn lực” cho Quân khu phía Nam

Chỉ tính riêng trong tháng 10/2015, các lực lượng Quân đội Nga đóng ở phía Nam nước này đã nhận được gần 10 máy bay và trực thăng tác chiến, gần 30 xe bọc thép BTR-82AM, hơn 50 tổ hợp pháo-tên lửa và các tàu tuần tiễu.
Nga đang “dồn lực” cho Quân khu phía Nam - ảnh 1

Xe bọc thép chở quân BTR-82AM của quân đội Nga

Trong cuộc họp báo ngày 6/11, đại diện của Quân khu phía Nam thuộc Quân đội Nga cho biết, tính từ đầu năm 2015 đến nay, các lực lượng của Quân khu phía Nam đã tiếp nhận hàng nghìn thiết bị kỹ thuật mới, cũng như các trang thiết bị, vũ khí đã được cải tiến, hiện đại hóa. Tính riêng trong tháng 10/2015, lượng vũ khí được tiếp nhận là gần 400 mẫu.

Theo Cơ quan báo chí Quân khu phía Nam của Nga, tính trong tháng 10/2015, các đơn vị này đã tiếp nhận gần 10 máy bay và trực thăng tác chiến, gần 30 xe bọc thép BTR-82AM, hơn 50 tổ hợp pháo-tên lửa và các tàu tuần tiễu. Ngoài ra, các lực lượng này còn được chuyển giao thêm gần 30 thiết bị kỹ thuật công binh và 220 xe bọc thép.

Trong một thông báo trước đó đã nêu rõ rằng trong năm 2015, Quân khu phía Nam của Nga được dự báo là sẽ nhận được khoảng hơn 1,8 nghìn đơn vị vũ khí và kỹ thuật quân sự hiện đại, cũng như đã được cải tiến.

Trong số này, xe bọc thép hiện đại BTR-82AM đã có những ưu điểm vượt trội so với mẫu cơ sở là BTR-80 nếu xét về mặt hỏa lực. Nếu như BTR-80 được trang bị các loại súng máy cỡ nòng 14,5 mm và 7,62 mm thì mẫu BTR-82AM lại được trang bị súng cối tự động cỡ nòng 30mm và súng bổ trợ cỡ nòng 7,62 mm.

BTR-82AM được trang bị động cơ công suất 300 mã lực, được trang bị các thiết bị liên lạc hiện đại nhất, cũng như trạm radar kỹ thuật số R-168, hệ thống định hướng địa hình “Trona-1”. Ngoài ra, BTR-82AM cũng được trang bị nhiều thiết bị bảo vệ khác.

Theo giới phân tích, việc Nga đang tích cực bổ sung vũ khí cho các lực lượng Quân khu phía Nam nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực này của Nga. Đây là bước đi hợp lý trong bối cảnh tình hình xung đột ở Syria đang căng thẳng.

Hơn nữa, các lực lượng khủng bố, đứng đầu là IS, đã nhiều lần tuyên bố sẽ thực hiện các đòn tấn công khủng bố vào nước Nga để trả thù cho các phiến quân bị các chiến dịch không kích của Nga ở Syria tiêu diệt.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !