Nga coi việc phá hoại đường ống Nord Stream là hành động khủng bố quốc tế

Đại sứ quán Nga tại Mỹ coi việc phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) là hành động khủng bố quốc tế.

RT dẫn lời ông Igor Girenko, phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho hay, thay vì “cáo buộc trống rỗng” chống lại Nga, Mỹ nên cố gắng chứng minh sự vô can trong việc phá hoại các đường ống dẫn khí đốt.

Ông Girenko bình luận về tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, người đã bác bỏ cáo buộc rằng các nhà chức trách Mỹ có liên quan đến việc tổ chức vụ phá hoại đường ống Nord Stream.

 Vị trí rò rỉ trên đường ống dẫn khí Nord Stream. Ảnh: Kustbevakningen

“Phía Nga sẽ không cho phép tình trạng phá hoại cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng được ‘khép lại’”, ông Girenko nhấn mạnh.

Ông Girenko cho rằng hành động khủng bố quốc tế này cần một cuộc điều tra toàn diện và độc lập.

Nga mới đây đã yêu cầu một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào ngày 22/2 liên quan đến việc xuất hiện thông tin mới về vụ nổ đường ống Nord Stream.

Trước đó, hôm 15/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói với báo giới, các vụ nổ trên đường ống Nord Stream không xảy ra trên đất Mỹ nên Washington cho rằng, các quốc gia có lãnh thổ liên quan điều tra vụ nổ là phù hợp nhất.

Ngoài ra, ông Price cũng từ chối bình luận về thông tin Nga triệu tập một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tuần tới.

Trong khi đó, khi được hỏi về khả năng Liên Hợp Quốc điều tra vụ phá hoại Nord Stream, người phát ngôn của Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric nói rằng, tổ chức này cần được ủy nhiệm, vấn đề này hiện chưa rõ ràng.

Thanh Thảo

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !