Nga “chơi đẹp” khi quyết định cho Mỹ mục sở thị tên lửa mới RS-26

Trong khuôn khổ thực hiện Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược START-3, Nga sẽ cho Mỹ mục sở thị mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa mới (ICMB) RS-26 Frontier.
Nga “chơi đẹp” khi quyết định cho Mỹ mục sở thị tên lửa mới RS-26 - ảnh 1

Hình ảnh được cho là tên lửa RS-26

Trong khuôn khổ thực hiện Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược START-3, Nga sẽ cho Mỹ mục sở thị mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa mới (ICMB) RS-26 Frontier (tên tiếng Nga là РС-26 Рубеж).

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin trong một tài liệu do Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) công bố cho biết hôm thứ Hai (20/4).

“Nga sẽ đảm bảo công tác giới thiệu mẫu ICBM mới RS-26 cho phía Mỹ tại cơ sở sản xuất – Nhà máy chế tạo máy Votkinsk”, Tài liệu viết.

Dự kiến, sẽ có khoảng 20 người trong đoàn chuyên gia Mỹ tới thăm cơ sở sản xuất ICMB RS-26 trong vòng 2 ngày.

Theo Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos, công việc này sẽ do Trung tâm khai thác cơ sở hạ tầng vũ trụ trên bộ đảm nhiệm.

Cơ quan Vũ trụ Nga sẽ phân bổ 11,3 triệu rúp cho việc này. Công việc thanh tra sẽ diễn ra trước ngày 25/11/2015.

Tên lửa chiến lược RS-26 Frontier được phát triển từ cuối những năm 2000 tại Viện Công nghệ Nhiệt Moscow (nhà máyVotkinsk là nhà sản xuất chính các sản phẩm của Viện này).

Tháng 9/2011, Nga đã tiến hành các thử nghiệm đầu tiên của dòng tên lửa này. Trong nửa cuối năm 2015, đầu năm 2016, tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-26 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Nga có kế hoạch trong năm 2016 sẽ đưa loại tên lửa RS-26 vào thường trực chiến đấu.

Theo các nguồn tin trong Tổ hợp quốc phòng Nga, tên lửa RS-26 sẽ được trang bị thiết bị tác chiến đa biến, có thể mang tối đa 4 đầu đạn hạt nhân.

Mới đây, sau khi Nga tiến hành thử nghiệm tên lửa RS-26, Mỹ đã cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước quốc tế về cắt giảm tên lửa tấn công chiến lược.

Theo một số chuyên gia Mỹ, việc triển khai các tên lửa RS-26 mới sẽ có nghĩa là Nga vi phạm Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) ký năm 1987 bởi vì tên lửa RS-26 được cho là có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách dưới 5.500 km.

Moscow đã bác bỏ các cáo buộc và gọi RS-26 là tên lửa đạn đạo liên lục địa và chỉ ra rằng trong quá trình thử nghiệm, tên lửa RS-26 đã đạt tầm bắn tối đa vượt qua 5.500 km, nghĩa là nó không thuộc loại tên lửa tầm trung. (Hiệp ước INF-cấm triển khai các tên lửa có tầm bắn tối đa từ 500-5.500km).

Đào Cảnh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !