Nga cho tàu vũ trụ rơi xuống Thái Bình Dương

Hãng tin TASS cho biết, những mảnh vỡ còn lại của tàu vũ trụ Progress MS-21 bị hỏng đã rơi xuống một khu vực ở Nam Thái Bình Dương hôm nay (19/2).

“Tàu Progress MS-21 đã rời quỹ đạo Trái Đất hôm nay và đi vào bầu khí quyển. Các bộ phận không cháy hết thuộc cấu trúc của con tàu đã rơi xuống một khu vực không có tàu thuyền lưu thông nằm ở Nam Thái Bình Dương”, thông cáo từ Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) viết.

 Một tàu vũ trụ Progress. Ảnh: Wikipedia 

Theo Roscosmos, tàu Progress MS-21 được sử dụng để vận chuyển hàng hóa lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Tuy nhiên vào ngày 11/2, các phi hành gia trong quá trình để MS-21 rời khỏi ISS đã phát hiện tàu này bị rò rỉ chất làm mát. Lập tức, các phi hành gia phải cho tàu ngừng hoạt động, cách ly và giảm áp suất bên trong tàu.

Vào 5h26 sáng ngày 18/2 (giờ Moscow), MS-21 đã thành công rời khỏi trạm ISS.

Theo thông tin được Roscosmos công bố, Progress MS-21 là tàu vũ trụ được sử dụng để vận chuyển hàng hóa lên trạm ISS. MS-21 dài 7,23m; đường kính nơi rộng nhất là 2,72m; nặng 7 tấn và có thể chứa được 2,5 tấn hàng hóa gồm thực phẩm, nhiên liệu, khí Nitơ và nước sinh hoạt. Tàu được phóng lên không gian từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan vào hôm 26/10/2022, và đáp thành công vào trạm ISS hai ngày sau đó. 

Tuấn Trần

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !