Nga cho tàu vũ trụ rơi xuống Thái Bình Dương

Hãng tin TASS cho biết, những mảnh vỡ còn lại của tàu vũ trụ Progress MS-21 bị hỏng đã rơi xuống một khu vực ở Nam Thái Bình Dương hôm nay (19/2).

“Tàu Progress MS-21 đã rời quỹ đạo Trái Đất hôm nay và đi vào bầu khí quyển. Các bộ phận không cháy hết thuộc cấu trúc của con tàu đã rơi xuống một khu vực không có tàu thuyền lưu thông nằm ở Nam Thái Bình Dương”, thông cáo từ Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) viết.

 Một tàu vũ trụ Progress. Ảnh: Wikipedia 

Theo Roscosmos, tàu Progress MS-21 được sử dụng để vận chuyển hàng hóa lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Tuy nhiên vào ngày 11/2, các phi hành gia trong quá trình để MS-21 rời khỏi ISS đã phát hiện tàu này bị rò rỉ chất làm mát. Lập tức, các phi hành gia phải cho tàu ngừng hoạt động, cách ly và giảm áp suất bên trong tàu.

Vào 5h26 sáng ngày 18/2 (giờ Moscow), MS-21 đã thành công rời khỏi trạm ISS.

Theo thông tin được Roscosmos công bố, Progress MS-21 là tàu vũ trụ được sử dụng để vận chuyển hàng hóa lên trạm ISS. MS-21 dài 7,23m; đường kính nơi rộng nhất là 2,72m; nặng 7 tấn và có thể chứa được 2,5 tấn hàng hóa gồm thực phẩm, nhiên liệu, khí Nitơ và nước sinh hoạt. Tàu được phóng lên không gian từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan vào hôm 26/10/2022, và đáp thành công vào trạm ISS hai ngày sau đó. 

Tuấn Trần

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !