Nga chính thức trang bị tên lửa vác vai lợi hại nhất thế giới

Tên lửa phòng không vác vai này ưu việt hơn hẳn các dòng tên lửa vác vai hiện hành trên thế giới. Nó có khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu như: Tên lửa hành trình, máy bay không người lái
Nga chính thức trang bị tên lửa vác vai lợi hại nhất thế giới - ảnh 1

Tổ hợp tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) thế hệ mới Verba

Đại diện tập đoàn Rostex tuyên bố, tổ hợp tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) thế hệ mới Verba sau quá trình đánh giá chất lượng đã được trang bị chính thức cho quân đội Nga.

"Tổ hợp vũ khí mới sẽ được trang bị cho các đơn vị dù, lữ đoàn cơ giới quân khu phía Đông. MANPADS mới có khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu dù nó có được trang bị công nghệ giảm phát xạ tín hiệu hồng ngoại", đại diện Rostex cho biết.

Từ các thông tin công khai, MANPADS Verba, sản phẩm của Cục Thiết kế Kolomna, đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm từ năm 2011.

Theo tuyên bố của Rostex, Koloma là một chi nhánh của tập đoàn, Verba được trang bị hệ thống đầu dò tự thân và thiết bị điện tử hoàn toàn mới. Nhờ điều này, hiệu suất tác chiến của Verba ưu việt hơn hẳn so với các dòng MANPADS hiện có trên thế giới.

Đặc tính kỹ - chiến thuật của Verba chưa được công bố, nhưng từ các thông tin công khai, MANPADS thế hệ mới của Nga có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 6,5km, trần cao 4,5km. Trong khi đó, MANPADS Igla-S (Nga) chỉ có tầm bắn 6 km, còn sản phẩm Stinger của Mỹ chỉ là 4,5km.

Trên MANPADS Verba, đơn vị thiết kế đã thành công khi tăng độ nhạy của cảm biến quang - điện cho phép phát hiện và bám theo các mục tiêu bay trang bị công nghệ giảm phát xạ hồng ngoại.

"Một trong những ưu điểm Verba là khả năng tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao rất thấp: Tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái... Đây là những mục tiêu bay không chỉ khó phát hiện, mà còn bị bắn hạ", đại diện Rostex tuyên bố.

Theo QĐND

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !