Nga bắt đầu chế tạo tiêm kích thế hệ 6

ác nhà khoa học Nga đã bắt tay vào chế tạo tiêm kích thế hệ 6 làm bằng vật liệu compsite, Tổng giám đốc Quỹ Nghiên cứu tương lai Andrei Grigoriev cho biết tại diễn đàn “Sáng tạo mở”.
Nga bắt đầu chế tạo tiêm kích thế hệ 6 - ảnh 1
“Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo nền móng để chế tạo tiêm kích thế hệ 6. Các dự án đó hiện đang được xem xét. Chúng trước hết liên quan đến các vật liệu và động cơ. Có một dự án thú vị với Viện thiết kế Lyulka nhằm chế tạo động cơ có tính năng độc đáo, nó đang ở giai đoạn xem xét”, ông Grigoriev nói.

Ngoài ra, FPI còn đang xem xét các dự án liên quan về vật liệu composite dành cho tiêm kích tương lai và có thể sắp tới sẽ lựa chọn một dự án.

“Trước hết, điều đó liên quan đến các phương pháp kiểm soát trạng thái của chúng các vật liệu composite hơn là các vật liệu composite. Đó là yếu tố then chốt đối với vật liệu composite”, ông Grigoriev nói thêm.

Trước đó, Tổng công ty chế tạo máy bay thống nhất OAK tiết lộ dự tính chế tạo được mẫu tiêm kích thế hệ 6 đầu tiên của Nga sau khoảng 12 năm nữa. Các nhà phân tích quân sự khẳng định, các nước châu Âu hàng đầu sẽ không chế tạo tiêm kích thế hệ 5 và chuyển ngay sang thế hệ 6 không người lái.

Dự kiến, tiêm kích thế hệ 6 sẽ là các hệ thống máy bay tự động hóa không người lái, sức cơ động và tốc độ không bị hạn chế bởi “yếu tố con người”, được tích hợp vào hệ thống máy tính chỉ huy chiến đấu chung. Như vậy, các máy bay có thể được sử dụng cả ở chế độ có người lái và không người lái. Mỹ dự định, trang bị tiêm kích thế hệ 6 cho Không quân và Hải quân Mỹ vào năm 2030-2050, trong khi tiêm kích thế hệ 5 F-22 Raptor được nhận vào trang bị từ năm 2001.

Hiện nay, Nga đang thử nghiệm tiêm kích thế hệ 5 PAK FA T-50 và có thể bắt đầu nhận vào trang bị từ năm 2016. Máy bay được trang bị hệ thống thiết bị avionic hoàn toàn mới và radar anten mạng pha tiên tiến. T-50 cất cánh lần đầu vào tháng 1/2010, được trưng bày công khai tại triển lãm MAKS-2011 ở Zhukovsky, ngoại ô Moskva. Tại triển lãm MAKS-2013, 3 chiếc T-50 đã lần đầu tiên bay tốp trình diễn.

Nguồn: RIA Novosti, VietnamDefence

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !