Nga, Ấn bắt đầu đàm phán lắp ráp xe tăng T-90MS

Hãng thông tấn TASS dẫn lời lãnh đạo công ty Rosoboronexport, Sergei Goreslavsky đăng tải ngày 30-3 cho biết, Nga và Ấn Độ đang đàm phán về khả năng cung cấp bản quyền lắp ráp dòng xe tăng T-90MS (chữ cái S ký hiệu cho phiên bản xuất khẩu) tại Ấn Độ.

Trước đó, trong năm 2015, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã thỏa thuận với nhà máy Uralvagonzavod mua một số đơn vị T-90MS nguyên chiếc.

Theo thông tin được công khai, phiên bản T-90MS lắp ráp tại Ấn Độ sẽ được trang bị tháp pháo hoàn toàn mới với pháo chính 2A46M-5 và đại liên 12,7mm lắp trên nóc xe điều khiển từ xa. Cùng với đó, T-90MS dành cho Ấn Độ cũng được trang bị hệ thống điều phối hỏa lực Kalina và giáp phản ứng nổ Relic.

Nga, Ấn bắt đầu đàm phán lắp ráp xe tăng T-90MS - ảnh 1

Xe tăng T-90MS phiên bản tiêu chuẩn.

Các thông tin chi tiết khác về T-90MS dành cho Ấn Độ chưa được công bố.

Xuất hiện lần đầu tiên hồi tháng 9-2011 tại bãi thử Prospector ở Nizhny Tagil, T-90M được nhà sản xuất giới thiệu với nhiều tính năng ưu việt so với phiên bản T-90 tiêu chuẩn như: Cải tiến hệ thống ERA, pháo chính, hệ thống nạp đạn và thông tin liên lạc. Thiết kế xe được module hóa, tăng cường các giải pháp phòng vệ, giảm thiểu khả năng bị vô hiệu hóa và tăng cơ hội sống sót của kíp lái là những thế mạnh của T-90MS. Phiên bản T-90 tiêu chuẩn đã thể hiện khả năng hoạt động tốt ở các vùng có khí hậu khô nóng, sa mạc tại Ấn Độ.

Trong quá khứ, Ấn Độ từng mua bản quyền sản xuất một số dòng xe tăng từ Liên Xô và Nga. Trong giai đoạn 1987-1998, quốc gia Nam Á này đã mua bản quyền sản xuất xe tăng T-72M1 và từ năm 2003 là xe tăng T-90S với tên gọi Bhishma.


Theo Quân Đội Nhân Dân

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !