NATO khởi động tập trận "Sói sắt" ngay sát biên giới Nga

Ngày 4/11 tại Litva, cuộc tập trận quốc tế Iron Wolf - 2019 (Sói sắt - 2019) đã chính thức bắt đầu, với sự tham gia của khoảng 4.000 binh sĩ đến từ 11 quốc gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chủ yếu đến từ Anh, Đức, Ba Lan, Mỹ và Estonia.

Đoàn xe quân sự của NATO di chuyển đến thao trường. Ảnh: Ukrinform

“Các cuộc tập trận quốc tế Iron Wolf - 2019 sẽ bắt đầu vào ngày 4/11 và khoảng 4.000 binh sĩ đến từ 11 quốc gia NATO tham gia. Các cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại Thao trường Tướng Sylvestras Zhukauskas tại thành phố Pabrade, nơi sẽ có khoảng 1.000 đơn vị kỹ thuật quân sự được huy động bao gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép, pháo binh,…”, báo cáo của NATO cho biết.

Các binh sĩ sẽ tiến hành các bài diễn tập bắn đạn thật liên quan đến các hoạt động tấn công và phòng thủ, cũng như các bài tập tương tác giữa những lực lượng thành viên trong NATO. Theo thông báo, giai đoạn chính của cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 18/11 và việc đưa thiết bị của Litva trở lại nơi triển khai thường trực dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18-22/11.

Trong vài năm qua, Litva đã thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận quy mô quốc gia và quốc tế. Litva là một quốc gia nhỏ ở vùng Baltic với dân số chưa đến 3 triệu người và là một thành viên của NATO.

Trước việc Mỹ và NATO thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận gần biên giới với Nga, phía Nga kịch liệt phản đối, chỉ trích Mỹ và các đồng minh của nước này đang dần tăng cường sự hiện diện quân sự đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nga.

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: NATO tập trận sói sắt biên giới Nga biên giới Nga - NATO Litva thành viên NATO

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !