NASA hé lộ “đoạn nhạc lạ” trên Mặt Trăng

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa hé lộ đoạn hội thoại của những phi hành gia đoàn Apollo 10, cho thấy một “đoạn nhạc lạ” phát ra từ Mặt Trăng.
NASA hé lộ “đoạn nhạc lạ” trên Mặt Trăng - ảnh 1

Các phi hành gia đoàn Apollo 10 đã nghe thấy “đoạn nhạc lạ” từ phía bên kia của Mặt Trăng. (Nguồn: IB Times)

Chỉ hai tháng trước khi chuyến bay Apollo 11 lần đầu tiên đưa con người đáp xuống Mặt Trăng vào năm 1969, phi hành đoàn Apollo 10 đã thực hiện chuyến bay đến Mặt Trăng. Chuyến thám hiểm của đoàn Apollo 10 được xem như một cuộc diễn tập trước khi đoàn Apollo 11 cất cánh, bao gồm: chỉ huy Thomas P. Stafford, một phi hành gia thuộc đơn vị điều khiển John W. Young và một phi hành gia thuộc đơn vị Mặt Trăng Eugene A. Cernan. Tuy nhiên, khi đến được phía bên kia của Mặt Trăng, tàu vũ trụ đã mất liên lạc với Trái Đất trong vòng 1h.

Sau gần 40 năm, người ta đã phát hiện ra một đoạn băng bị thất lạc, trong đó ghi lại những gì mà ba phi hành gia đã trải qua trên con tàu Apollo 10. Đoạn băng cho thấy, vào thời điểm bị mất liên lạc với Trái Đất, ba phi hành gia đã nghe thấy một “đoạn nhạc lạ” phát ra từ Mặt Trăng qua tai nghe của họ. “Đoạn nhạc lạ” kéo dài trong một tiếng đồng hồ, và cả ba người đều khẳng định chưa bao giờ nghe thấy thứ âm thanh kỳ lạ giống như vậy.

“Thứ âm thanh kỳ lạ đó giống như một loại nhạc ngoài Trái Đất”, một phi hành gia đoàn Apollo 10 cho biết.

NASA hé lộ “đoạn nhạc lạ” trên Mặt Trăng - ảnh 2

Đoạn hội thoại của ba phi hành gia về “đoạn nhạc lạ”. (Nguồn: CNN)

Thông tin từ NASA cho hay, đoạn ghi âm thứ âm thanh kỳ lạ đó được đóng dấu mật suốt nhiều năm và mãi cho đến tận năm 2008 mới được công bố.

Trong một chương trình, có ý kiến cho rằng, thứ âm thanh kỳ lạ này có thể là do từ trường hoặc không khí gây ra. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Mặt Trăng không có từ trường và không đủ không khí để gây ra thứ âm thanh kỳ lạ này.

Việc xác định thứ âm thanh kỳ lạ đó đến nay vẫn đang là một bí ẩn.

Theo TGVN

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !