Não điều chỉnh cực khoái như thế nào?

Sự cực khoái là một kinh nghiệm khó quên, rất mạnh mẽ và vô cùng thú vị. Nhưng "điểm cực khoái" là gì vậy? Chuyện gì xảy ra trong quá trình "chạm đỉnh"?
Não điều chỉnh cực khoái như thế nào? - ảnh 1

Mặc dù dưới bất kỳ hình thức nào thì hành vi tính giao cũng rất đa dạng và phức tạp, song đạt đến điểm cực khoái là mục tiêu quyết định. Bởi vì cơ thể chúng ta không ai giống ai, do đó đạt đến điểm cực khoái thường không mấy khả thi. 

Và rằng nhiều người trong chúng ta vẫn hay úp mở khi nói rằng sự cực khoái là một kinh nghiệm khó quên, rất mạnh mẽ và vô cùng thú vị. Nhưng "điểm cực khoái" là gì vậy? Chuyện gì xảy ra trong quá trình "chạm đỉnh"?

Từ điển Oxford của Anh định nghĩa sự cực khoái là "một chuyển động bất ngờ, một sự co thắt, hoặc co giật, một kích thích làm tăng ham muốn tình dục". Học giả Merriam-Webster thì mô tả về sự cực khoái như là "sự bùng nổ căng thẳng thần kinh ở đỉnh cao của hình thái kích thích tình dục thường đi kèm với hiện tượng xuất tinh ở nam giới và các cơn đau co thắt âm đạo ở nữ giới".
 
Nhà nghiên cứu tình dục nổi tiếng, TS. Alfred Kinsey từng nói rằng, sự khoái cảm "có thể được ví như sự chạm đỉnh, hoặc sự tĩnh lặng bất ngờ đạt được bởi một dàn giao hưởng các cảm xúc của con người... một sự bùng nổ các căng thẳng, và có thể khiến hắt hơi". 

Liệu chuyện gì sẽ xảy ra cho cơ thể trong suốt quá trình diễn ra hiện tượng cực khoái và không có gì đáng phải ngạc nhiên khi chúng ta biết rằng não đóng vai trò then chốt trong việc điều khiển sự cực khoái. Mặt khác, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu chuyện gì xảy ra trong suốt quá trình "chạm đỉnh". Dưới đây là những phân tích tường tận về hiện tượng đặc biệt trong xúc cảm con người.

Khoái cảm và thần kinh

Não điều chỉnh cực khoái như thế nào? - ảnh 2

Nếu không có các dây thần kinh chuyển các xung động đến tủy sống và não thì hiện tượng cực khoái sẽ không bao giờ xảy ra. Giống như bất kỳ các khu vực khác của cơ thể, cơ quan sinh dục chứa các dây thần kinh khác nhau chuyển các thông tin tới não, để báo với não về những cảm xúc đang xảy ra. Điều này giải thích lý do tại sao các cảm xúc lại rất khác nhau tùy thuộc vào việc người này tiếp xúc đến cơ thể người kia. 

Ví dụ, sự cực khoái âm vật lại rất khác với cực khoái âm đạo do bởi sự khác nhau của các dây thần kinh liên quan. Tất cả bộ phận sinh dục đều chứa các đầu dây thần kinh (âm vật chứa đến hơn 8.000 đầu dây thần kinh) lần lượt kết nối với các dây thần kinh lớn chạy xuyên qua cơ thể đến dây cột sống (trường hợp ngoại lệ là dây thần kinh phế vị lại đi qua tủy sống). 

Chúng thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, phản hồi thông tin đến não trong suốt quá trình kích thích tình dục. Có các dây thần kinh tương ứng với các bộ phận cơ thể như sau:

Dây thần kinh hạ vị: truyền từ tử cung và cổ tử cung phụ nữ và từ tuyến tiền liệt ở nam giới.

Dây thần kinh vùng chậu: truyền từ âm đạo và cổ tử cung phụ nữ và từ trực tràng ở cả hai giới.

Dây thần kinh âm hộ: truyền từ âm vật phụ nữ và từ bìu và dương vật ở nam giới.

Dây thần kinh phế vị: truyền từ tử cung, cổ tử cung và âm đạo phụ nữ.
Vai trò của dây thần kinh phế vị trong cực khoái là một phát hiện khá mới mẻ và vẫn còn nhiều điều chưa biết rõ về nó; cho đến gần đây, các nhà nghiên cứu vẫn không biết rằng dây thần kinh phế vị đi qua vùng chậu ở cả nam và nữ giới. 

Vì hầu hết những dây thần kinh này đều có liên quan đến cột sống, đó là lý do vì sao người bị tổn thương cột sống sẽ không bao giờ đạt đến "điểm cực khoái". TS. Barry Komisaruk và TS. Beverly Whipple từ Trường đại học ở New Jersey (Mỹ) đã tiến hành cuộc nghiên cứu về những người phụ nữ bị tổn thương tủy sống vào năm 2004. 

Hai người khám phá ra rằng những người phụ nữ này đã nhận được những kích thích từ tử cung của họ và thậm chí có thể đạt đến cực khoái, mặc dù não của họ không nhận được các thông tin từ dây thần kinh hạ vị hoặc dây thần kinh vùng chậu. Thông qua công nghệ chụp cộng hưởng từ (MRI), các nhà nghiên cứu đã khám phá ra não những phụ nữ này phản ứng với các tín hiệu hoạt động của các dây thần kinh phế vị. 

Bởi vì phế vị đi qua tủy sống, do đó các phụ nữ vẫn cảm nhận được kích thích từ cổ tử cung. Vì thế trong suốt quá trình diễn ra kích thích tình dục và cực khoái, những khu vực khác nhau của não đã nhận tất cả các thông tin này cho phép nó biết chính xác về những gì đang xảy ra.

Nguồn SKĐS

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !