Nam sinh Vĩnh Phúc có IELTS 8.0, giành học bổng toàn phần ĐH top đầu Nhật Bản với bài luận đặc sắc

Chính ước mơ giàu tính nhân văn, phù hợp với ngành học đã gây ấn tượng mạnh đối với hội đồng xét tuyển. Điều này giúp Khải Minh giành được suất học bổng tại ngôi trường thuộc top đầu của Nhật Bản.

Vừa qua, Hoàng Khải Minh, học sinh lớp chuyên Anh 12A8 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã vinh dự nhận được gói học bổng toàn phần 100% (trị giá hơn 1 tỷ đồng) tại trường Đại học Quốc tế Tokyo, Nhật Bản (Tokyo International University – TIU).

Đại học Quốc tế Tokyo thuộc top 3 của Kawagoe và xếp thứ 3 trong Bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế hàng đầu Nhật Bản của Times Higher Education. Ngôi trường còn xếp thứ 2 về Tính năng động quốc tế do Tokyo Keizai bình chọn năm 2020.

Khải Minh sẽ theo chuyên ngành Kinh doanh số và Đổi mới sáng tạo (Digital Business and Innovations – DBI) của trường sau khi tốt nghiệp THPT. Ngành học của nam sinh thuộc hệ Quốc tế, chương trình học bằng Tiếng Anh, không yêu cầu Tiếng Nhật khi nhập học. Để nhận được suất học bổng toàn phần, nam sinh Vĩnh Phúc đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều.

Nam sinh Vĩnh Phúc nhận học bổng 100% trường đại học quốc tế top đầu Nhật Bản: Chinh phục hội đồng tuyển dụng bằng bài luận cực thú vị - Ảnh 1.

Chân dung nam sinh Hoàng Khải Minh.

Thành tích học tập nổi trội của nam sinh Hoàng Khải Minh:

- GPA 9,8; IELTS 8.0

- Giải Ba kỳ thi HSG môn Tiếng Anh lớp 12 cấp quốc gia

- Giải Nhất, giải Nhì kỳ thi HSG môn Tiếng Anh lớp 12 cấp tỉnh

- Giải Nhất kỳ thi HSG môn Tiếng Anh lớp 11 cấp tỉnh

- Giải Nhì kỳ thi HSG môn Tiếng Anh lớp 10 cấp tỉnh

- Giải Nhì cuộc thi Trinity Essay Writing Competition năm 2019 do Trinity College tổ chức

- Chủ tịch CLB Du học của CVP – CSAC; Phó Chủ tịch CLB Bóng rổ CVP – CBC

- Cựu guitarist của CGC – CLB Guitar CVP

- Thành viên trong BTC Đêm nhạc từ thiện Bếp củi 2020 và 2021

- Đại sứ cho Zcamp và Eboost.

HÀNH TRÌNH SĂN HỌC BỔNG GIAN NAN VÀ MỐI LƯƠNG DUYÊN VỚI NHẬT BẢN

Khải Minh có ước mơ đi du học từ nhỏ nên luôn cố gắng trau dồi Tiếng Anh. Khi bước vào lớp 11, nam sinh đã chuẩn bị hồ sơ, "apply" (ứng tuyển) vào nhiều trường đại học lớn. Khải Minh thấy rằng, trong bối cảnh toàn cầu hoá như hiện nay, du học là ước mơ của những người trẻ. Đi du học giúp mở mang tầm hiểu biết, đem đến cơ hội việc làm tốt. Ngoài ra, việc "đi xa để trở về" cũng đem lại nhiều điều thú vị, giúp bản thân được trải nghiệm nền văn hoá mới.

Trước đây, nam sinh yêu thích các nước châu Âu và Mỹ nhiều hơn so với các nước châu Á. Nhưng một lần đọc được thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc tế Tokyo đã khiến nam sinh cảm thấy hứng thú rồi quyết định "apply". Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử, chất lượng giáo dục thuộc top đầu. Minh còn yên tâm khi có nhiều học sinh thuộc dòng dõi "trâm anh thế phiệt" tại Việt Nam cũng theo học. Trong năm 2022, ngành Khải Minh theo học chỉ nhận 80 sinh viên quốc tế.

Nam sinh Vĩnh Phúc hé lộ bí kíp săn học bổng TOÀN PHẦN cực đỉnh: Ghi điểm nhờ bài luận siêu nhân văn, hay nhất là phần kể về ước mơ - Ảnh 3.

Hoàng Khải Minh chia sẻ: "Quá trình nộp hồ sơ để săn học bổng vô cùng căng thẳng và tốn nhiều thời gian. Em đưa ra lời khuyên đến các bạn có dự định giống như em nên chuẩn bị càng sớm càng tốt, tuyệt đối không để "nước đến chân mới nhảy". Em nộp hồ sơ vào 5 trường đại học khác nhau trên toàn thế giới, luôn tạo cho mình những phương án dự phòng".

"Trường Đại học Quốc tế Tokyo không có vòng phỏng vấn nên vòng nộp hồ sơ và bài luận yêu cầu rất cao. Về hồ sơ, em phải chuẩn bị bảng thành tích học thuật, chứng chỉ IELTS và các chứng chỉ khác. Trường yêu cầu GPA trên 8,5; IELTS trên 6.5. Về học thuật, em hoàn toàn yên tâm bởi đáp ứng được các tiêu chí. Ngoài ra, em còn phải "show" ra các hoạt động ngoại khoá tham gia ở trường", nam sinh cho biết.

Nam sinh Vĩnh Phúc chia sẻ rằng, một điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng nữa là tâm lý. Hãy luôn lạc quan, tự tin và luôn có những phương án dự phòng. Điều này giúp bản thân không hụt hẫng, thất vọng, rơi vào thế bị động khi trượt học bổng ở trường mình yêu thích. Cánh cửa này đóng lại, sẽ có những cánh cửa khác rộng mở, chúng ta không nên chán nản, nhụt chí.

CHINH PHỤC HỘI ĐỒNG TUYỂN DỤNG BỞI BÀI LUẬN ĐẶC SẮC

Khải Minh chinh phục hội đồng tuyển dụng bằng bài luận giàu tính nhân văn. Với yêu cầu độ dài khoảng 600 từ, nam sinh đã chắt lọc ngôn từ để giới thiệu về bản thân cũng như dự định trong tương lai.

Trong bài luận, nam sinh trình bày lý do muốn sang nước Nhật du học vì biết Nhật Bản có nền giáo dục thuộc dạng tốt nhất thế giới, có nền kinh tế nằm trong top 4 toàn cầu. Ngoài ra, Minh đặc biệt yêu thích nền văn hoá tại xứ sở hoa anh đào, bởi đó là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

Nam sinh Vĩnh Phúc hé lộ bí kíp săn học bổng TOÀN PHẦN cực đỉnh: Ghi điểm nhờ bài luận siêu nhân văn, hay nhất là phần kể về ước mơ - Ảnh 4.

Ý chí, nghị lực kiên cường của người Nhật cũng là điều khiến Khải Minh ngưỡng mộ, nể phục. Để chứng minh cho điều này, nam sinh đã lấy dẫn chứng về bộ phim Mộ đom đóm. Trong phim, chiến tranh đã khiến cơ sở vật chất và con người thiệt hại rất nhiều. Nhưng người Nhật vẫn vượt qua đau thương mất mát để tạo nên những điều phi thường. Điều này càng thôi thúc, khiến Khải Minh muốn sang Nhật để xem cách học tập và làm việc của người dân.

Tiếp theo, trước câu hỏi vì sao lại lựa chọn Đại học Quốc tế Tokyo, nam sinh Vĩnh Phúc đã trình bày những ấn tượng của bản thân. Khải Minh thấy ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt, vị trí địa lý thuận lợi. Trường nằm gần trung tâm Tokyo, tạo cơ hội để sinh viên quốc tế có thể giao lưu, học hỏi và trải nghiệm nền văn hoá.

Khải Minh nói nhiều về dự định bản thân: "Trong bài luận, em nhắc đến ước mơ của mình. Sau khi tích cóp được một số vốn, em sẽ thành lập tổ chức phi lợi nhuận để dạy bóng rổ cho những học sinh vùng sâu vùng xa và học sinh nghèo nông thôn không có điều kiện tiếp xúc. Ý tưởng này xuất phát từ những lần về quê, em đã chứng kiến nhiều em nhỏ rất thích môn bóng rổ nhưng không được học tập bài bản. Cơ sở vật chất ở đó còn hạn chế, môn bóng rổ chưa được phổ cập rộng rãi".

"Không chỉ mở một khoá đào tạo môn bóng rổ mà em muốn nhân rộng thêm nhiều chi nhánh. Để làm được điều đó, cần có sự hỗ trợ của kỹ thuật số và công nghệ. Vì thế, em quyết định chọn ngành Kinh doanh số và Đổi mới sáng tạo để giúp ích cho công việc trong tương lai", nam sinh cho biết.

Chính ước mơ giàu tính nhân văn, phù hợp với ngành học đã gây ấn tượng mạnh đối với hội đồng xét tuyển. Điều này giúp Khải Minh dành được tấm suất học bổng tại ngôi trường thuộc top đầu của Nhật Bản.

Nam sinh Vĩnh Phúc nhận học bổng 100% trường đại học quốc tế top đầu Nhật Bản: Chinh phục hội đồng tuyển dụng bằng bài luận cực thú vị - Ảnh 5.

Khải Minh rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá do nhà trường tổ chức.

Ngoài "show" thành tích học thuật cùng dự định tương lai, Khải Minh còn cho hội đồng xét tuyển thấy mình là người có khả năng lãnh đạo, thích thử thách và trải nghiệm điều mới. Nam sinh từng tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, là một thành viên tích cực trong các phong trào của trường.

Trong suốt quãng thời gian phổ thông, chương trình đặc biệt nhất mà Khải Minh đóng góp là việc tổ chức Đêm nhạc từ thiện Bếp củi 2020 và 2021. Nam sinh là người trực tiếp làm việc với nhà trường để sắp xếp thời gian, đưa ra kế hoạch cụ thể. Cùng với đó là việc kêu gọi cá nhân và doanh nghiệp tài trợ cho chương trình. Những điều Minh làm thể hiện em là người có cá tính, năng nổ, nhiệt huyết trong công việc chung.

Quan điểm sống của nam sinh là "sống hết mình, nỗ lực hết mình để không phải hối tiếc dù kết quả có ra sao". Thần tượng của Khải Minh là doanh nhân Elon Musk. "Đó là người có cùng lý tưởng sống với em. Ông ấy đã không ngừng nỗ lực, luôn hết mình với công việc và đặt ra những khát vọng lớn lao. Dù nhiều phen thất bại, đẩy doanh nghiệp đứng trên bờ vực nhưng Elon Musk vẫn bình tĩnh đưa ra cách xử lý liều lĩnh nhưng có tính toán. Ông ấy là người dám nghĩ dám làm", Khải Minh chia sẻ. 

Ảnh: NVCC

Top 4 chung kết Olympia mùa thứ 21 nhận học bổng 'khủng'

Top 4 chung kết Olympia mùa thứ 21 nhận học bổng 'khủng'

Tại sự kiện “Olympia Challgenge - Talk for the Next” của Swinbune Việt Nam diễn ra vừa qua, các suất học bổng trị giá 466 triệu đồng đã được trao cho 4 thí sinh lọt vào vòng chung kết năm Olympia mùa thứ 21.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Nữ 'MC độc thân đắt giá nhất VTV' thích chơi bi-a và những bật mí thú vị

MC Huyền Trang chia sẻ: "Chơi bi-a, bowling, tập golf với các anh em là một trong những sở thích của tôi. Bạn bè tôi vẫn thường nói tại sao không thùy mị, nết na mà toàn chơi những môn thể thao mạnh".

Lương Thu Trang: Khán giả chửi thì chửi cho đã, tôi chấp nhận!

Lương Thu Trang nói khi nhận vai phản diện An Nhiên trong phim 'Trạm cứu hộ trái tim', cô xác định sẽ bị khán giả ghét nhưng vẫn quyết định làm cho tới, có bị chửi cũng chấp nhận.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Nữ MC thời tiết VTV sinh năm 2000 từng thi hoa hậu

MC thời tiết Lan Chi là một trong những nữ MC thế hệ mới, nhận được nhiều yêu thích của bản tin thời tiết VTV.

Diễn viên Quỳnh Lương chuẩn bị kết hôn với bạn trai thiếu gia

Tại một sự kiện, diễn viên Quỳnh Lương bất ngờ xác nhận chuẩn bị kết hôn cùng bạn trai thiếu gia Nguyễn Tiến Phát.

Diễn viên Quỳnh Kool: Cảm giác bị lừa dối, phản bội thật kinh khủng

Quỳnh Kool nói dù chưa kết hôn và sinh con nhưng cô hiểu cảm giác bị phản bội của cô giáo Nguyệt trong 'Chúng ta của 8 năm sau' khi đặt mình vào nhân vật.

BTV Minh Trang thời sự 19h đẹp ngỡ ngàng, Thanh Thanh Hiền trẻ trung bên con gái

Sao Việt 17/1/2024: BTV Minh Trang thời sự 19h của VTV đăng ảnh mặc áo dài xinh đẹp đến ngỡ ngàng. Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trẻ trung bên con gái.

Đang cập nhật dữ liệu !