Nam sinh chết đuối dưới hố công trình của mỏ khai thác đất đắp đê

Một nam sinh Thanh Hóa đã đuối nước tử vong khi cùng bạn ra hố nước ở mỏ khai thác đất đắp đê chơi và tắm.

Ngày 16/8, nguồn tin từ UBND xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn xã vừa có một nam sinh đuối nước dưới hố công trình của mỏ khai thác đất đắp đê trên núi Ngẵn.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 13/8, em Trần Văn T. (SN 2009, trú xã Quang Lộc) hiện là học sinh Trường THCS Lê Hữu Lập cùng với 2 người bạn trú cùng xã lên khu vực núi Ngẵn, thôn Hiển Vinh, xã Quang Lộc để chơi và xuống hố nước tại đây để tắm.

Trong lúc tắm em T. không may bị trượt chân vào vùng nước sâu. Thấy vậy 2 bạn đi cùng chạy về làng gọi người dân đến ứng cứu nhưng khi vớt được em T. thì em đã tử vong.

{keywords}
Hố nước nơi xảy ra vụ đuối nước đau lòng

Theo lãnh đạo địa phương thì hố nước này nằm trong khu vực mỏ đất được cấp phép chuyên khai thác phục vụ công trình xử lý đê điều vùng biển phía đông của huyện Hậu Lộc. Mỏ đã khai thác nhiều năm nay, bây giờ chỉ còn đá nên đã dừng khai thác. Những hố công trình này theo quy định khi khai thác xong thì nhà thầu phải trả lại mặt bằng nhưng những hố trên vẫn còn.

Theo tìm hiểu của PV, vào tháng 2/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở TN&MT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường khu khai thác mỏ đất số 78, núi Ngẵn để thực hiện tiểu dự án đầu tư tu bổ, nâng cấp đê điều. Tuy nhiên, theo lãnh đạo địa phương thì khi các đơn vị về đây khảo sát chỉ còn toàn đá nên chuyển đi chỗ khác trong xã lấy đất.

Được biết, những hố công trình trên nằm cạnh sông Lèn, do vừa qua xả lũ nên nước thượng nguồn về nhiều khiến nước dâng cao.

Trần Nghị

Lốc xoáy làm hàng trăm nhà tốc mái, gần 400 người ở đảo Cồn Cỏ vào hầm trú bão Noru

Sau cơn lốc xoáy quét qua, nhiều nhà dân ở thị trấn Cửa Việt (Quảng Trị) bị tốc mái, hư hỏng và chính quyền cùng người dân đang triển khai khắc phục hậu quả. Hiện, người dân trên đảo Cồn Cỏ đã di dời vào hầm trú ẩn.

Khách sạn, villa ở Quảng Nam đón người dân trú bão miễn phí

Các khách sạn, villa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mở cửa đón người dân tá túc miễn phí để tránh siêu bão Noru.

Công an vào cuộc vụ kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết tố đồng đội tấn công phải nhập viện

Chiều 27/9, theo nguồn tin của PV Infonet, cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã vào cuộc điều tra vụ xô xát giữa vận động viên Vũ Thành An và vận động viên Nguyễn Văn Quyết

Nghệ An: Phá ổ nhóm đánh bạc trang bị vũ khí nóng, có nhiều giáo viên tham gia

Nguyễn Văn Túy (SN 1976, trú tại huyện Anh Sơn, Nghệ An) dùng tầng 3 của quán karaoke để làm nơi đánh bạc. Manh động hơn, các đối tượng còn trang bị vũ khí nóng sẵn sáng đối phó lực lượng chức năng.

Loạt nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng miễn phí đồ ăn, chỗ ở cho người dân tránh bão

Để hỗ trợ du khách bị mắc kẹt do cơn bão số 4 (bão Noru) và những người khó khăn không có nơi trú bão an toàn, hàng loạt nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa, phục vụ đồ ăn, thức uống miễn phí.

Hà Nội: Rào barie, gác trực tại các quán karaoke không đủ điều kiện kinh doanh

Để kịp thời phát hiện và xử lý các cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm quy định, Công an TP Hà Nội đặt mục tiêu kiểm tra 100% các quán karaoke trên địa bàn; tổ chức giám sát chặt các cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động.

Phát hiện, thu giữ 260 con chim trời tại một quán nhậu ven biển Hà Tĩnh

Thời gian qua, lực lượng chức năng Hà Tĩnh ráo riết triển khai các phương án phòng chống nạn săn bắt chim trời, tuy nhiên sáng nay vẫn phát hiện 260 cá thể chim trời tại một quán nhậu ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Đảo Lý Sơn mưa lớn, gió giật cấp 11, Quảng Ngãi khẩn cấp sơ tán người dân vùng ven biển Icon

Để ứng phó với bão Noru và đảm bảo an toàn cho người dân, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai di dời đến nơi an toàn tránh trú, huyện đảo Lý Sơn cấm người dân ra khỏi nhà.

Sân bay Quốc tế Vinh tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của bão Noru

Ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), Sân bay quốc tế Vinh sẽ tạm thời đóng cửa từ 03h00 đến 16h ngày 28/9/2022 để đảm bảo an toàn.

Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết 'tố' bị đồng đội tấn công nhập viện, Công an chưa nhận được đơn

Theo tố cáo của kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết, khi đang ngồi nghỉ ngơi sau khi tập luyện, anh đã bị đồng đội là Vũ Thành An lao vào đánh đấm, dùng kiếm tấn công gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Đang cập nhật dữ liệu !