Nam ca sĩ tự cách ly mình sau khi lái xe chở 15 tấn rau đến Vũ Hán

Ca sĩ Mâu Kiệt từng khiến dư luận ngưỡng mộ khi tự lái xe đến tỉnh Hồ Bắc tặng người dân 15 tấn rau tươi. Mới đây, anh chia sẻ đã tự cách ly mình để đề phòng dịch bệnh corona.

Chia sẻ với Sina, Mâu Kiệt cho biết chuyến đi quyên góp của anh đến tỉnh Hồ Bắc đã hoàn thành thuận lợi với sự hỗ trợ của mọi người. Bên cạnh 15 tấn rau củ được anh trực tiếp trao tặng, các cá nhân, đơn vị mạnh thường quân còn hỗ trợ đoàn nhiều vật tư y tế, thuốc men cho các cơ sở y tế.

Hình ảnh Mâu Kiệt tự cách ly tại nhà được anh chia sẻ.

“Tôi hạnh phúc khi việc làm của mình được mọi người đón nhận, chia sẻ. Những món đồ mà chúng tôi chuyển đến tin chắc rằng sẽ rất ý nghĩa với người dân nơi đây”, nam ca sĩ chia sẻ.

Mâu Kiệt cho biết thêm, anh và một vài người đã chủ động cách ly mình trong vòng 14 ngày. Theo anh, đây là cách cần thiết để bảo vệ cộng đồng cũng như những người xung quanh, tránh để tình trạng dịch bệnh corona có cơ hội được lây lan.

Tuy vậy, Mâu Kiệt khẳng định dù không thể ra ngoài nhưng anh vẫn tiếp tục huy động các tình nguyện viên hoạt động tích cực để kêu gọi cứu trợ. “Đây là lúc đồng bào cần chung tay hướng về Hồ Bắc, đặc biệt là Vũ Hán. Hãy cùng góp một phần sức nhỏ vào cuộc chiến chống virus corona”, anh nói.

Nam ca sĩ bỏ tiền túi mua 15 tấn rau tươi cứu trợ Vũ Hán.

Trước đó, nam ca sĩ và một vài người bạn đã lái xe tải hơn 30 giờ đưa 15 tấn rau dưa tới trợ cấp người dân thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đây cũng chính là quê hương, nơi mà Mâu Kiệt sinh ra cũng như gắn bó cả tuổi thơ.

Hành động của nam ca sĩ gây xúc động cho đông đảo người dân Trung Quốc. Đa số ý kiến cảm kích nghĩa cử cao đẹp của anh giữa thời điểm cả nước đang gồng mình để đối phó với cơn dịch bệnh nguy hiểm.

Năm 2015, nhóm nhạc của Mâu Kiệt trở thành Đại sứ hình tượng của chương trình từ thiện trách nhiệm xã hội Trung Quốc.

Mâu Kiệt sinh năm 1975, là thành viên của nhóm nhạc Thủy Mộc Niên Hoa gồm 2 người. Bên cạnh vai trò ca hát, anh còn năng nổ với công tác từ thiện khi tham gia cứu trợ, vận động quyên góp cho các trẻ em và phụ nữ vùng miền núi.

Thúy Ngọc
Từ khóa: Corona Mâu Kiệt Sao Hoa Ngữ

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !