Năm 2014: Hoàn thành 11 dự án tại căn cứ Cam Ranh

Bộ Quốc phòng đã phê duyệt quy hoạch Căn cứ quân sự Cam Ranh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Năm 2013, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 5/11 dự án, các dự án còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2014.
Ngày 19/2/2014, tại Khánh Hòa, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đầu tư xây dựng căn cứ quân sự Cam Ranh giai đoạn 2011 - 2013. Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư và một số cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng.
Năm 2014: Hoàn thành 11 dự án tại căn cứ Cam Ranh - ảnh 1

Tàu ngầm Hà Nội neo đậu trong căn cứ quân sự Cam Ranh

Năm 2014: Hoàn thành 11 dự án tại căn cứ Cam Ranh - ảnh 2
Năm 2014: Hoàn thành 11 dự án tại căn cứ Cam Ranh - ảnh 3

Chiến hạm hộ vệ tên lửa của Việt Nam tại căn cứ Cam Ranh

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng Căn cứ quân sự Cam Ranh thành căn cứ quân sự liên hiệp đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, năm 2011, Bộ Quốc phòng đã phê duyệt quy hoạch tổng thể Căn cứ quân sự Cam Ranh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, giai đoạn 2011 - 2013, triển khai 11 dự án đầu tư xây dựng doanh trại và cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Tính đến cuối năm 2013, các cơ quan, đơn vị đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 5/11 dự án, các dự án còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2014.

Năm 2014: Hoàn thành 11 dự án tại căn cứ Cam Ranh - ảnh 4

Thượng tướng Lê Hữu Đức trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các dự án tại Căn cứ quân sự Cam Ranh giai đoạn 2011 - 2013.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Hữu Đức biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị liên quan trong triển khai thực hiện các dự án tại Căn cứ quân sự Cam Ranh. Để dự án phát huy hiệu quả, thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, Thượng tướng Lê Hữu Đức yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan trong giai đoạn tiếp theo cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, đặc biệt là Chỉ thị số 09/CT-BQP ngày 7/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về cơ chế cho phép các dự án tại Căn cứ quân sự Cam Ranh được thực hiện song song các thủ tục; các cơ quan của Bộ Quốc phòng tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ với các ngành tham mưu cho Bộ đề nghị trên tiếp tục thực hiện cơ chế bảo đảm vốn cho các dự án cấp bách, tiến hành chặt chẽ việc kiểm tra, giám sát chất lượng đầu tư, công tác giải ngân, thanh toán theo đúng pháp luật; Quân chủng Hải quân phát huy những thành tích đã đạt được tiếp thu ý kiến của các cơ quan chức năng triển khai các dự án đúng quy trình, đúng tiến độ, chất lượng tốt; các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, giám sát phải tích cực chủ động chấp hành nghiêm quy trình, quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng, các sản phẩm làm ra phải có chất lượng tốt.

Nguồn: Quân đội nhân dân

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !