Mỹ và Trung Quốc nhất trí duy trì đường dây liên lạc song phương

Các quan chức hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã gặp nhau tại Áo để cam kết duy trì liên lạc trong bối cảnh quan hệ song phương căng thẳng.

Theo Reuters, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã gặp Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Nghị tại Vienna (Áo) trong 2 ngày 10-11/5.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, hai quan chức đã có những cuộc thảo luận "thẳng thắn, thực chất và mang tính xây dựng" về những chủ đề quan trọng như quan hệ song phương Mỹ-Trung, an ninh khu vực và toàn cầu, cuộc xung đột ở Ukraine...

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan và ông Vương Nghị - Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Cũng theo thông báo của Nhà Trắng, cuộc gặp gỡ giữa quan chức hai nước là một phần của nỗ lực nhằm duy trì các đường dây liên lạc cởi mở và quản lý cạnh tranh có trách nhiệm.

Theo Tân Hoa Xã, phái đoàn hai nước đã thảo luận về việc dỡ bỏ các trở ngại trong quan hệ song phương và ổn định hóa mối quan hệ. Trong cuộc gặp tại Vienna, ông Vương đã giải thích đầy đủ lập trường của Trung Quốc về vấn đề Đài Loan.

Ngoài ra, các quan chức Trung Quốc cũng đánh giá cuộc thảo luận mang tính "thực tiễn" và nói rằng cả hai nước sẽ tiếp tục sử dụng kênh liên lạc một cách tối ưu.

Việt Dũng

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !