Ông Biden nói quan hệ Mỹ-Trung không bị ảnh hưởng vì vụ khinh khí cầu

Tổng thống Joe Biden cho rằng, quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh sẽ không đi xuống sau việc Mỹ quyết định bắn rơi một khinh khí cầu của Trung Quốc.

Theo Reuters, trong ngày 6/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thể hiện rõ lập trường về việc khinh khí cầu của Trung Quốc cần bị bắn rơi "vào thời điểm thích hợp". Tuy nhiên, ông Biden cũng khẳng định sự cố này không làm cho quan hệ giữa hai nước đi xuống.

"Chúng tôi đã nói rõ với Bắc Kinh về những điều sẽ làm. Hai bên hiểu rõ lập trường của nhau, không có sự nhân nhượng nào ở đây cả. Khi một quyết định đúng được đưa ra, thực tế là điều quan trọng nhất, không phải những suy đoán về mối quan hệ bị ảnh hưởng", ông Biden nói. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Vào ngày 4/2, Lầu Năm Góc đã triển khai một tiêm kích F-22 để bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc ở vùng biển ngoài khơi bang Nam Carolina. Các quan chức Mỹ cho rằng, khinh khí cầu của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Mỹ và luật pháp quốc tế.

Ông John Kirby - phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ cho biết, Washington đang tiến hành thu hồi các mảnh vỡ từ khinh khí cầu để tiến hành phân tích, các mảnh vỡ này sẽ không được trả lại cho Trung Quốc.

Về phía Trung Quốc, Bộ Ngoại giao nước này nói rằng khinh khí cầu trên được dùng cho mục đích dân sự, nhấn mạnh rằng quyết định bắn rơi khí cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ hai nước.

Việt Dũng

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Đang cập nhật dữ liệu !