Ông Biden nói quan hệ Mỹ-Trung không bị ảnh hưởng vì vụ khinh khí cầu

Tổng thống Joe Biden cho rằng, quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh sẽ không đi xuống sau việc Mỹ quyết định bắn rơi một khinh khí cầu của Trung Quốc.

Theo Reuters, trong ngày 6/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thể hiện rõ lập trường về việc khinh khí cầu của Trung Quốc cần bị bắn rơi "vào thời điểm thích hợp". Tuy nhiên, ông Biden cũng khẳng định sự cố này không làm cho quan hệ giữa hai nước đi xuống.

"Chúng tôi đã nói rõ với Bắc Kinh về những điều sẽ làm. Hai bên hiểu rõ lập trường của nhau, không có sự nhân nhượng nào ở đây cả. Khi một quyết định đúng được đưa ra, thực tế là điều quan trọng nhất, không phải những suy đoán về mối quan hệ bị ảnh hưởng", ông Biden nói. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Vào ngày 4/2, Lầu Năm Góc đã triển khai một tiêm kích F-22 để bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc ở vùng biển ngoài khơi bang Nam Carolina. Các quan chức Mỹ cho rằng, khinh khí cầu của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Mỹ và luật pháp quốc tế.

Ông John Kirby - phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ cho biết, Washington đang tiến hành thu hồi các mảnh vỡ từ khinh khí cầu để tiến hành phân tích, các mảnh vỡ này sẽ không được trả lại cho Trung Quốc.

Về phía Trung Quốc, Bộ Ngoại giao nước này nói rằng khinh khí cầu trên được dùng cho mục đích dân sự, nhấn mạnh rằng quyết định bắn rơi khí cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ hai nước.

Việt Dũng

Điện Kremlin tiết lộ thực đơn bữa trưa của hai ông Putin và Tập Cận Bình

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, bữa trưa của hai nhà lãnh đạo Nga - Trung sẽ có chương trình văn nghệ và món kem yêu thích của ông Tập.

Mỹ, Nga, Trung Quốc tranh cãi về Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an LHQ

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Mỹ, Nga và Trung Quốc đã tranh cãi về việc ai phải chịu trách nhiệm cho hàng loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo và chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Biden muốn nói chuyện với ông Tập Cận Bình, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Bắc Kinh

Quan chức Nhà Trắng cho hay Tổng thống Joe Biden muốn có thêm cuộc nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Tập, ông Putin gọi nhau là 'người bạn thân thiết'

Truyền thông Nga cho hay, cuộc họp không chính thức giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra ở Điện Kremlin, Moscow.

Nga xóa nợ 20 tỷ USD cho các nước châu Phi

Tổng thống Putin cho biết Nga đã xóa khoản nợ trị giá 20 tỷ USD cho các nước châu Phi, đồng thời khẳng định sẽ ưu tiên hợp tác với các quốc gia tại khu vực này.

Tiêu chuẩn chọn tiếp viên của các hãng hàng không quốc tế như thế nào?

Các hãng hàng không lớn trên thế giới đều có các quy định nghiêm ngặt về trình độ, ngoại hình và năng lực khi tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Lý do nhiều công chức Hàn Quốc không còn hứng thú ăn trưa với đồng nghiệp

Một báo cáo mới công bố cho thấy nhiều công chức Hàn Quốc giờ đây ưu tiên môi trường làm việc linh hoạt và không mấy hứng thú với việc ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Thái Lan giải tán Quốc hội

Ngày 20/3, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha giải tán Quốc hội nước này để mở đường cho việc tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 tới.

Bố bắt con chơi trò chơi điện tử liên tục 17 tiếng để trừng phạt

Một ông bố ở Trung Quốc đã bắt con trai 11 tuổi chơi trò chơi điện tử suốt 17 tiếng không ngủ để trừng phạt sau khi bắt gặp cậu bé chơi game quá giờ đi ngủ.

Nga mở cuộc điều tra nhằm vào các công tố viên ICC

Ủy ban Điều tra Nga hôm nay (20/3) tuyên bố mở các cuộc điều tra hình sự nhằm vào một số công tố viên làm việc cho Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Đang cập nhật dữ liệu !