Mỹ và Estonia tiến hành tập trận chung gần biên giới Nga

The Washington Times đưa tin, trong những ngày tới, Mỹ sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật với Estonia gần biên giới Nga.

Top 15 kỳ quan công nghệ vũ khí hiện đại nhất hành tinh

Top 15 kỳ quan công nghệ vũ khí hiện đại nhất hành tinh

Các công ty vũ khí trên khắp thế giới hầu như hàng năm đều tạo ra, thử nghiệm những khẩu súng mới cho tương lai và đây như thể là những vũ khí để tôn vinh bộ phim giả tưởng về điệp viên James Bond.

“Theo Lầu Năm Góc, các cuộc diễn tập này không phải là phản ứng trực tiếp đối với bất kỳ hành động gây hấn nào, nhưng rõ ràng quân đội Mỹ đang thực hiện các biện pháp có chủ ý để gửi tín hiệu đến Điện Kremlin”, Washington Times viết.

Theo đó, Washington Times dẫn lời các quan chức Lầu Năm Góc cho hay, trong những ngày tới Mỹ sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật cách biên giới với Nga khoảng 110 km. Đồng thời phô trương vũ lực ngay “trước cửa Moscow”.

{keywords}
Mỹ và Estonia tiến hành cuộc tập trận chung gần biên giới Nga. (Ảnh: Reuters)

Được biết, lữ đoàn Pháo binh dã chiến số 41 của Quân đội Mỹ tại châu Âu sẽ tiến hành cuộc tập trận mang tên “Rail Gunner Rush” tại thị trấn Tapa của Estonia với sự hợp tác của Lực lượng Phòng vệ Estonia. Đây là sự kiện huấn luyện đầu tiên của Lữ đoàn Pháo binh dã chiến 41 bên ngoài nước Đức. Khoảng 70 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận.

“Mặc dù, theo Lầu Năm Góc, các cuộc tập trận không phải là phản ứng trực tiếp đối với bất kỳ hành động gây hấn nào gần đây của Nga, nhưng rõ ràng quân đội Mỹ đang “thực hiện các biện pháp để gửi tín hiệu đến một Điện Kremlin ngày càng kiêu ngạo”, ấn phẩm của Mỹ nhấn mạnh.

“Rail Gunner Rush sẽ thể hiện mối quan hệ đối tác song phương mạnh mẽ giữa Mỹ và Estonia, cũng như kiểm tra khả năng triển khai, sự sẵn sàng và khả năng tương tác của lữ đoàn với các đồng minh NATO”, Quân đội Mỹ ở châu Âu cho biết trong một tuyên bố.

“Đây là một sự kiện đào tạo thường lệ không liên quan đến các sự kiện hiện tại trong khu vực”, thông báo cho biết thêm.

Trước đó, theo một tuyên bố của Bộ Tư lệnh Mỹ ở Châu Âu và các đồng minh NATO, các máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã bay qua 30 quốc gia NATO vào ngày 28/8 để “thể hiện sự đoàn kết của NATO, tăng cường khả năng sẵn sàng và nâng cao khả năng tương tác cho tất cả các phi hành đoàn của Mỹ và các đồng minh NATO”. “Đây là một sự phô trương sức mạnh khác ở châu Âu”, Washington Times cho biết.

Đại sứ quán Nga tại Washington phản đối cuộc tập trận

Mới đây, Đại sứ quán Nga tại Washington cho biết, họ đang chú ý đến thông tin liên quan đến các cuộc tập trận của lực lượng vũ trang Mỹ và Estonia diễn ra từ ngày 1 đến 10/9.

“Nga đã nhiều lần đề nghị Mỹ và các đồng minh hạn chế các hoạt động huấn luyện và chuyển hướng các khu vực tập trận ra khỏi đường liên lạc giữa Nga và NATO. Chúng tôi coi các hành động của Lực lượng vũ trang Mỹ tại Estonia là “khiêu khích và cực kỳ nguy hiểm” cho sự ổn định của khu vực”, Đại sứ quán Nga cho biết.

Phía Nga cho biết họ không hiểu NATO đang muốn gửi tín hiệu gì cho Moscow. “Ai đang thực sự thúc đẩy căng thẳng ở châu Âu? Và tất cả những điều này đang diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị ở khu vực thuộc lục địa châu Âu này đang trầm trọng hơn. Câu hỏi đặt ra là: Người Mỹ sẽ phản ứng như thế nào nếu quân đội của chúng tôi cũng bắn đạn thật gần biên giới với Mỹ?”.

Thanh Bình (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !