Mỹ thử nghiệm máy bay siêu thanh mới

Quân đội Mỹ đang chuẩn bị thử nghiệm dòng máy bay siêu thanh mới, có khả năng đạt đến vận tốc 7.250 km/giờ chỉ trong vòng vài giây.

Mỹ thử nghiệm máy bay siêu thanh mới

> Canada huấn luyện phi công máy bay tuần biển DHC-6 cho hải quân VN

> Những chiến hạm chủ lực của Hải quân Philippines

> Trung Quốc đã có phi cơ tàng hình F-60?

> "Con ma biển"- Máy bay không người lái thế hệ mới của quân đội Mỹ

Mỹ thử nghiệm máy bay siêu thanh mới

X-51A Waverider sẽ được máy bay ném bom B-52 đưa lên độ cao đã định.

Với bề ngoài ít ấn tượng, dòng máy bay mới do Lầu Năm Góc chế tạo có thể là tương lai của những chuyến bay xuyên lục địa trong thời gian cực ngắn.

Sử dụng động cơ phản lực tĩnh siêu âm, X-51A Waverider có thể đạt đến vận tốc bội siêu thanh, cụ thể là Mach 6.

Hiện X-51A Waverider đang được chuẩn bị tại căn cứ không quân Edwards nằm sâu trong sa mạc Mojave, sẵn sàng cho thời điểm bay thử quan trọng vào ngày 14/8 (theo giờ địa phương).

Trong chuyến bay thử, X-51A Waverider sẽ được thả từ oanh tạc cơ B-52 ở độ cao 15.000 mét phía trên Thái Bình Dương gần Point Mugu thuộc bang California (Mỹ). Ở độ cao này, nó được dự đoán có thể đạt đến vận tốc Mach 4,5 trong vòng 30 giây.

Dự kiến dòng máy bay gần như chẳng có cánh này sẽ đạt được vận tốc Mach 6 khi được thả từ độ cao gần 21.000 mét.

Toàn bộ sứ mệnh trên chỉ kéo dài khoảng 300 giây, nhưng đây là thời gian dài nhất mà X-51A Waverider từng bay thử, theo tờ The New York Times.

Dự án trên được cấp quỹ bởi NASA và Lầu Năm Góc, với hy vọng có thể vận dụng công nghệ mới để sản xuất máy bay tàng hình quân sự và các vũ khí mới.

Chi phí ước tính của chương trình WaveRider vào khoảng 140 triệu USD.

Theo Thanh Niên

Theo Thanh Niên

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !