Mỹ sẽ đưa máy bay không người lái X-47B lên tàu sân bay

Hôm 29/7, Hải quân Mỹ tiến hành bay thử nghiệm máy bay không người lái X-47B tại căn cứ hải quân Pax River, chuẩn bị sẵn sàng để đưa máy bay tàng hình này lên tàu sân bay thực hiện nhiệm vụ.

Mỹ sẽ đưa máy bay không người lái X-47B lên tàu sân bay

Máy bay Mỹ 'giám sát' lãnh thổ Nga

Tàu “Ivan Green”: Nơi hạ cánh mới cho hải quân Nga

Chiến hạm tàng hình Nga qua 'bài test' diệt mục tiêu từ 180km

Mỹ sẽ đưa máy bay không người lái X-47B lên tàu sân bay

Máy bay không người lái X-47B của Mỹ trong một lần bay thử (Ảnh: ifeng.com)

Trưa hôm 27/9, máy bay không người lái X-47B cất cánh từ trạm hàng không của hải quân Pax River, thời gian bay thử là 35 phút.

Trong quá trình bay thử, X-47B bay cao nhất ở độ cao khoảng 2.200 mét, tốc độ bay nhanh nhất là hơn 300km/h.

Mục đích của đợt bay thử nghiệm này là nhằm kiểm tra khả năng tương thích giữa X-47B với trình tự bay và thiết bị hỗ trợ cất cánh/hạ cánh của tàu sân bay. Trang thiết bị vật tư tại trạm hàng không của Pax River cho phép X-47B thử nghiệm khả năng này, chuẩn bị cho đợt bay thử tại tàu sân bay vào năm tới.

Tháng 6 vừa rồi, X-47B được đưa từ căn cứ không quân Edwards đến Pax River chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm. Các hệ thống và thiết bị mô phỏng tại Pax River có thể tạo ra điều kiện môi trường khá giống với điều kiện trên biển cho X-47B bay thử.

Đại úy Jaime Engdahl, người phụ trách chương trình này cho biết, lần thử nghiệm này “là một bước tiến quan trọng” để Hải quân Mỹ có thể đưa máy bay không người lái thực hiện nhiệm vụ trên tàu sân bay .

Hòa Phong

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !