Mỹ nói ngân sách hỗ trợ cho Ukraine gần như cạn kiệt

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết, việc thiếu sự hỗ trợ lớn hơn nữa từ Mỹ sẽ có tác động bất lợi đến khả năng phòng thủ của Ukraine.
ukraine.jpg
Quân đội Ukraine. Ảnh: RIA Novosti

“Các quỹ của chúng tôi đang gần như cạn kiệt. Điều này sẽ gây tác động bất lợi đến khả năng tiếp tục phòng thủ của Ukraine”, hãng tin TASS dẫn lời ông Kirby nói khi bình luận về việc Quốc hội Mỹ không đồng ý cung cấp thêm hỗ trợ cho Ukraine.

Ông cũng xác nhận, Washington coi việc yêu cầu Quốc hội phân bổ ngân sách bổ sung để hỗ trợ Ukraine là khẩn cấp. Đồng thời, ông thừa nhận Washington hiện phải giảm phạm vi và khối lượng hỗ trợ quân sự cho Ukraine và Mỹ không có bất kỳ kế hoạch khác nào.

“Nguồn viện trợ hiện có đang cạn kiệt. Bây giờ chúng tôi phải đưa ra những quyết định khó khăn đối với từng gói hỗ trợ. Nhiều gói viện trợ quân sự được gửi đi trong vài tuần gần đây có quy mô nhỏ hơn so với trước đây vì chúng tôi cố gắng sử dụng số tiền còn lại. Không còn lối thoát nào khác, chúng tôi phải có thêm nguồn hỗ trợ cho Ukraine”, quan chức Nhà Trắng nói.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho hay, vào tháng 10, Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội phê chuẩn khoản tài trợ bổ sung trị giá 106 tỷ USD, bao gồm tài trợ cho Ukraine và Israel. Tuy nhiên, kể từ đó, Hạ viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số chỉ thông qua dự luật viện trợ trị giá 14 tỷ USD cho Israel.

“Động thái của Hạ viện đã ảnh hưởng đến khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp cho Ukraine những gì họ cần và việc này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn”, ông Sullivan nói.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !