'Mỹ nhân đông kinh' bị bắt trong ngôi nhà bốc mùi

Hiền mời Hương từ Séc về Việt Nam rồi mua những thứ thuốc chữa cảm cúm thông thường, hóa chất và chế thành ma túy tổng hợp. Nhưng dù thủ đoạn tinh vi, thay đổi nơi sản xuất liên tục, họ vẫn bị bắt.

Ngày 16/1, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Hoàng Tuấn Anh (SN 1970), Tạ Thị Hiền (SN 1968), Nguyễn Thị Quỳnh Hương (SN 1970) cùng 8 đồng phạm khác ra xét xử tội sản xuất trái phép chất ma túy và mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

'Mỹ nhân đông kinh' bị bắt trong ngôi nhà bốc mùi - ảnh 1
Hương cùng đồng bọn trước vành móng ngựa.

Từ thứ mùi lạ phát ra từ nước thải

Khoảng tháng 12/2010, những người dân sống ở phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội phát hiện có mùi gì đó rất khó chịu. Họ để ý kỹ thì thấy thứ mùi không tả nổi bắt nguồn từ ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Đình Cường, ở tổ dân phố số 5. Họ bất ngờ hơn khi thấy nước thải sinh hoạt từ ngôi nhà này có hôm bốc mùi rất nặng. Chủ nhà không ở đó, theo họ tìm hiểu, vào thời điểm đó, vợ chồng ông Cường cho Tạ Thị Hiền thuê.

Theo dõi những người ra vào ngôi nhà, ngày cuối cùng của năm 2010, cảnh sát phát hiện Trần Ngọc Chiến là người quê Bình Lục, Hà Nam, làm nghề xe ôm chở một can nhựa đựng nước cất và một lọ axit HCl đến cho Hiền. Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngay ngày hôm sau, 1/1/2011, cảnh sát khám xét khẩn cấp ngôi nhà Hiền thuê.

Trong ngôi nhà này, cảnh sát bất ngờ khi thu giữ hàng loạt tang vật phục vụ cho việc sản xuất ma túy. Cảnh sát thu một can nhựa chữa chất lỏng màu trắng, xẻng xúc có dính thành phần Methaphetamine, nhiều hóa chất lỏng như HCl, NaOH, Photpho đỏ và cả thuốc trị cảm cúm…Đáng ngạc nhiên hơn, vợ chồng Hiền có cả cuốn sổ ghi chép công thức, quy trình sản xuất ma túy tổng hợp.

Bay về Việt Nam sản xuất “đá”

Tạ Thị Hiền khai nhận đã từng có thời gian ở Cộng hòa Séc cùng với Nguyễn Thị Quỳnh Hương. Cả Hiền và Hương cùng nghiện “đá”. Hương nghiện đến độ được mọi người đặt cho biệt danh là Hương “đông kinh” (nói lái từ “động kinh”). Hương xinh đẹp như người mẫu nên có người gọi cái tên "mỹ nhân đông kinh".

Từ khi ở đây, Hiền đã biết Hương là một có khả năng điều chế ma túy đá. Vì thế, Hiền đã gặp Đăng (cũng là một kẻ nghiện ngập), rồi dụ Hương chung nhau sản xuất ma túy đá, đem bán lấy tiền tiêu xài.

Khi Hiền liên lạc với Hương, từ nước ngoài, Hương cho biết cô ta không có tiền để mua vé máy bay về nước. Hiền và Đăng đã gửi tiền sang cho Hương mua vé máy bay về nước để cùng nhau sản xuất ma túy.

Về nước, Hương được Hiền, Đăng, Sơn đón tới một nhà nghỉ ở phố Huỳnh Thúc Kháng. Tại đây, Hiền đầu tư tiền vốn để Hương mua toàn bộ dụng cụ, nguyên liệu, hóa chất về để điều chế ma túy ngay tại nhà nghỉ này.

Hương sản xuất lần đầu trong phòng tắm nhưng ra sản phẩm kém chất lượng. Do có mùi khó chịu nên Hiền thuê thêm 1 phòng nữa để ở, còn 1 phòng để Hương sản xuất ma túy. Hương tiếp tục sản xuất thêm 2 đến 3 lần nữa nhưng chỉ ra sản phẩm kém chất lượng vì khi dùng thử, cả bọn thấy có mùi khét và đau đầu.

Thấy Hà Nội chưa “bén duyên”, Hương, Hiền, Đăng bàn nhau về Hải Phòng sản xuất ma túy. Khoảng đầu tháng 6/2010, cả bọn mua dụng cụ về tiếp tục sản xuất “đá”. Hương đã nhờ bạn trai là Vũ Đức Thắng để anh này đồng ý cho mình sản xuất ma túy tại nhà Thắng.

Ngoài đầu tư vốn cho Dương và Hương “động kinh” làm “đá”, nhóm Hiền còn đầu tư cho một số ngươi khác, sản xuất ở một số địa điểm khác nhau.

“Gẫy cánh”

Thay đổi địa điểm liên tục nhằm chọn “đất mới” và tránh sự phát hiện của cảnh sát nhưng hoạt động sản xuất ma túy của Hiền và đồng bọn đã không thể thành công.

Trước tòa, nhóm Hiền đều khai đã tham gia đường dây sản xuất ma túy đá. Nhóm này thừa nhận họ vì tiền, vì nghiện nên đã phạm tội.

Chiều 16/1, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với các bị cáo. Theo đó, bà chủ đường dây Nguyễn Thị Hiền nhận 20 năm tù, “chuyên gia” Quỳnh Hương nhận 11 năm. Những người khác nhận từ 4 đến 28 năm tù.

Nhật mai

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !