Mỹ điều hàng chục ‘chim săn mồi’ F-22 đến Nhật Bản

Theo hãng tin Nhật Bản Kyodo, 12 chiếc F-22 Raptor và 300 quân nhân của Không quân Mỹ vừa được điều động tới căn cứ Không quân Kadena ở Nhật Bản hôm qua.
Mỹ điều hàng chục ‘chim săn mồi’ F-22 đến Nhật Bản - ảnh 1
Máy bay tàng hình F-22 Raptor của Mỹ.

Đây là đợt triển khai lần thứ 7 kể từ năm 2007 và lần này kéo dài 4 tháng. Hiện đang có 50 chiến đấu cơ F-15 trú ẩn vĩnh viễn ở căn cứ Kadena của Không quân Mỹ ở tỉnh Okinawa. Theo đài truyền hình NHK, quân đội Mỹ cũng đang xem xét triển khai máy bay CV-22 Osprey tới tỉnh Okinawa trong vài năm tới.

Mùa thu năm ngoái, lực lương Thủy quân lục chiến Mỹ triển khai 12 chiếc MV-22 Osprey tới căn cứ Không quân Futenma. Động thái này đã gây phản ứng cho người dân ở Okinawa về sự an toàn và họ đang đề nghị chính quyền địa phương hủy việc triển khai này.

Máy bay vận tải CV-22 từng được dùng để vận chuyển các lực lượng đặc biệt. Tháng 6 năm ngoái, một chiếc CV-22 gặp nạn ở Florida trong một đợt tập huấn.

Trong khi đó, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo ngày 14/1 đưa tin, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang lên kế hoạch điều động lực lượng chiến đấu cơ F-15 đóng chốt tại một sân bay trên đảo Shimojijima thuộc quận Okinawa để có thể xuất kích kịp thời bất cứ lúc nào đối phó với các máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận Nhật Bản.

Bình An

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !