Mỹ đã có máy bay điều khiển từ xa có thể xâm nhập máy tính

Mỹ là nước đi đầu trong công nghệ máy bay không người lái. Mới đây, một công ty đã chế tạo được một loại máy bay có thể xâm nhập vào máy tính khi đang bay.
Mỹ đã có máy bay điều khiển từ xa có thể xâm nhập máy tính - ảnh 1

Chiếc máy bay điều khiển từ xa này cho phép người dùng phát hiện lỗ hổng an ninh mạng.

Công ty Aerial Assault đã biết một chiếc máy bay trực thăng 4 cánh quạt điều khiển từ xa thành một thiết bị xâm nhập mạng bằng cách truy tìm những máy tính và cổng Wifi không được bảo vệ đầy đủ. Nhà sản xuất cho biết họ chế tạo thiết bị này để thử nghiệm an ninh mạng, tức là giúp các hacker mũ trắng xác định điểm yếu trong hệ thống bảo mật, nhưng họ thừa nhận rằng máy bay này có thể được sử dụng để lợi dụng những kẽ hở đó và cài đặt các chương trình có hại từ trên không.

Loại máy bay điều khiển từ xa được mang ra trưng bày tại triển lãm DEF CON dành cho các hacker. Nó chưa có tên và nhiều khả năng sẽ trở thành công cụ xâm nhập mạng từ trên không được bày bán công khai. Máy bay sử dụng một máy tính Raspberry Pi nhỏ, được cài phần mềm xâm nhập Kali Linux với tầm hoạt động rất rộng. Công ty cho biết, giá của thiết bị này sẽ là 2.500 USD.

“Chúng tôi đã thiết lập để nó có thể thực hiện những cuộc kiểm tra an ninh thông thường và kết hợp những dữ liệu trên với tọa độ trên GPS từ bộ điều khiển. Người dùng có thể tự do hiệu chỉnh và sử dụng Kali Linux theo ý của mình”, ông David Jordan, một đại diện của Aerial Assault có mặt tại triển lãm DEF CON cho biết.

Mặc dù thiết bị này về cơ bản không được thiết kế để phân tán các chương trình độc hại, ông Jordan thừa nhận rằng nó có thể được chỉnh lại để thực hiện việc này. “Người dùng có quyền quyết định mình sẽ làm gì với nó. Với Raspberry Pi và chương trình Kali Linux, họ có thể thay đổi một số mã lệnh. Điều đó cho phép họ có thể thực hiện những cuộc kiểm tra an ninh chuyên sâu hơn”, ông nói. “Tác dụng của thiết bị này là để các hacker có thể xác định những lỗ hổng an ninh từ trên cao”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo trang tin công nghệ quốc phòng Defense One của Mỹ. Defense One chuyên cung cấp tin tức, các bài phân tích về các chủ đề và xu hướng sẽ định hình tương lai của quốc phòng và an ninh quốc gia Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !