Mỹ chỉ có thể “võ đoán” về khả năng các hệ thống phòng không của Nga

Nga đã bố trí ở Syria các hệ thống phòng không siêu hiện đại S-300 và S-400 có khả năng bảo vệ gần như toàn bộ lãnh thổ Syria. Tuy nhiên, Mỹ và phương Tây không thể nắm được hết khả năng thực sự của các hệ thống này mà chỉ có thể “võ đoán”.

Nhận định trên do tạp chí Stern đưa ra. Theo Stern, Moscow sẽ không gặp khó khăn gì trong việc và duy trì vùng cấm bay riêng của mình ở Syria sau khi bố trí xong S-300 và S-400 ở Syria.

Mỹ chỉ có thể “võ đoán” về khả năng các hệ thống phòng không của Nga - ảnh 1

Tên lửa S-400 của Nga

Để vượt qua được thách thức này, Mỹ và các đồng minh của mình cần phải khiến các thành tố chính của các hệ thống phòng không của Nga ngừng hoạt động. Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ tại thời điểm này, các máy bay tiêm kích hiện đại của Mỹ như F-18, Eurofighter và “Tornado” hoàn toàn có thể trở nên vô hại trước “mái vòm sắt” mà 2 hệ thống phòng không của Nga tạo ra..

Theo Stern, nếu như trước đây, các loại máy bay như B-2, F-35 và F-22 có thể coi là ngoại lệ khi có khả năng chống lại được các hệ thống phòng không của Nga thì hiện nay, khả năng này đang bị đặt dấu hỏi. Các radar của hệ thống “đất đối không” của Nga đã có thể hoạt động ngay cả ở các tần số thấp nên khiến hiệu quả công nghệ tàng hình “Stels” của Mỹ giảm đi đáng kể.

Mỹ chỉ có thể “võ đoán” về khả năng các hệ thống phòng không của Nga - ảnh 2

Máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ

Trong khi đó, radar thuộc các hệ thống phát hiện tầm xa trong các hệ thống phòng không của Nga còn có thể hoạt động cả ở tần số UKV, qua đó khiến công nghệ tàng hình gần như mất tác dụng.

Chính vì những công nghệ vượt trội này mà Nga có những cơ sở thực sự để “cười” vào công nghệ tàng hình của các máy bay tiêm kích Mỹ vì hiện nay các máy bay tiêm kích này không còn là các mối đe dọa đối với hệ thống phòng không Nga.

“Cho dù hiện nay chưa có sự vụ đặc biệt nào xảy ra nhưng các máy bay của Mỹ hoàn toàn nằm trong tầm tiêu diệt của các hệ thống phòng không Nga”- Stern kết luận.

Đức Dũng

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !