Mỹ chế tạo máy bay ném bom tầm xa mới

Trang quân sự vpk-news.ru của Nga dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết máy bay ném bom chiến lược tầm xa mới của Mỹ đã bắt đầu được chế tạo từ hai tuần trước.
Mỹ chế tạo máy bay ném bom tầm xa mới - ảnh 1

Oanh tạc cơ tàng hình B2 hiện đại nhất của quân đội Mỹ đang được hộ tống từ phía sau bởi 2 chiếc tiêm kích F-117.

Phát biểu trước báo giới hôm 27/1, Tổng Tư lệnh Không quân Mỹ phụ trách 2 thành phần của bộ ba hạt nhân Mỹ - tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và máy bay ném bom chiến lược - Trung tướng Steven Wilson cũng khẳng định như vậy.

“Chúng tôi bắt đầu sản xuất loại máy bay ném bom chiến lược với công nghệ cho phép trong tương lai chúng sẽ thay thế loại máy bay không người lái”, ông Steven Wilson nhấn mạnh.

Bình luận về ý định của Lầu Năm Góc muốn có loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới ICBM, Trung tướng cho biết như dự kiến, loại tên lửa này sẽ nằm trong bộ phận trực chiến. "Chúng tôi hy vọng rằng hệ thống mới bao gồm cả cơ sở hạ tầng sẽ làm việc được trong vòng 60 năm", ông Wilson nói

Ông Wilson nhắc lại rằng tên lửa đạn đạo của Mỹ loại "Minuteman-1" đã được chế tạo vào năm 1965, và "Minuteman-3" đã được đưa vào phục vụ năm 1973. Trong khi đó, các cơ sở hạ tầng đã được nghiên cứu phát triển trong những năm 1950 và được xây dựng trong những năm 1960, do đó, chúng cần phải được thay thế, ông Wilson kết luận.

Đào Cảnh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !