Mỹ cân nhắc dùng robot thay thế cho quân đội

Quân đội Mỹ đang cân nhắc giảm quy mô của mỗi lữ đoàn chiến đấu từ 4.000 binh sĩ xuống 3.000 binh sĩ bằng 3.000 robot và các thiết bị không người lái.

Trong một hội nghị chuyên đề quân sự tại Virginia hôm 15/1, Tướng Robert Cone, Tư lệnh Bộ Tư lệnh huấn luyện và học thuyết lục quân Mỹ, cho biết: "Tôi đã nhận được chỉ thị rõ ràng về việc cân nhắc sử dụng robot để thực hiện một số nhiệm vụ”.

Mỹ cân nhắc dùng robot thay thế cho quân đội - ảnh 1

Ông cũng lưu ý, những phương tiện quân sự không người lái sẽ ngày càng nhiều và việc sử dụng chúng sẽ cần ít sự sự bảo vệ hơn, do đó giảm được số lượng binh sĩ của một lữ đoàn chiến đấu.

Ông nói: “Quân đội Mỹ đang nỗ lực để trở thành một đội quân nhỏ hơn, nguy hiểm hơn, triển khai nhanh nhẹn hơn”.

Theo ông, quân đội Mỹ đang xem xét tính khả thi của việc thu nhỏ quy mô của lữ đoàn chiến đấu từ 4.000 binh sĩ xuống 3.000 binh sĩ trong những năm tới bằng 3.000 robot và các thiết bị không người lái.

Kế hoạch trên nằm trong mục tiêu giảm số lượng binh sĩ Mỹ từ 540.000 xuống còn 490.000 vào cuối năm 2015, và xuống 420.000 vào năm 2019. Ông Cone cũng cho biết đã thành lập một ban tham vấn để thực hiện mục tiêu trên.

Phạm Khánh

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !