Mỹ bán 6 chiếc Osprey giá 1,1 tỷ USD cho Israel

Lầu Năm Góc có kế hoạch bán 6 chiếc máy bay Osprey cho Israel thông qua một thỏa thuận lâu dài trị giá 1,13 tỷ USD.

Israel sẽ trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên được phép mua máy bay Osprey V-22. Đây là loại máy bay chiến đấu có thể cất cánh như một chiếc trực thăng và bay như một chiếc phản lực cánh quạt.

Mỹ bán 6 chiếc Osprey giá 1,1 tỷ USD cho Israel - ảnh 1

Máy bay Osprey V-22 của Mỹ

Các quan chức Mỹ đã công bố kế hoạch bán Osprey cho Israel vào năm ngoái nhưng đến hôm thứ Ba, Lầu Năm Góc mới công bố chi tiết về gói vũ khí này trong một thông báo chính thức tới Quốc hội. Các nhà làm luật Mỹ sẽ có 15 ngày để đưa ra các phản đối về việc bán hàng.

Ngoài V-22, gói hợp đồng còn bao gồm các hệ thống radar, cảnh báo tên lửa, radio, kính nhìn ban đêm, hệ thống định vị và các thiết bị khác cho Ospreys, theo Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ cho biết.

"Máy bay V-22B sẽ tăng cường và nâng cao tìm kiếm cứu nạn và khả năng hoạt động đặc biệt của Lực lượng Phòng vệ Israel", cơ quan này cho biết trong một tuyên bố, "V-22B còn cung cấp khả năng vận chuyển quân và trang thiết bị cho các khu vực không thể tiếp cận bằng các phương pháp hạ cánh của máy bay thông thường"

Thủy quân lục chiến Mỹ đã đi tiên phong trong việc sử dụng các máy bay Osprey và chào hàng loại máy bay này như là phương pháp di chuyển quân nhanh hơn và khoảng cách di chuyển xa hơn một máy bay trực thăng.

Minh Anh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !